5 tuyệt chiêu giúp bạn ngủ dậy là ốm đi vài lạng

07/01/2017 10:11

Để giảm cân, trước tiên bạn phải ngủ ngon. 5 cách sau không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn đốt được gấp nhiều lần lượng calo trong suốt 8 tiếng.

Thiếu ngủ không chỉ khiến bạn cáu bẳn mà còn dễ tăng cân nữa. Các nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi đêm sẽ làm tăng hóc-môn cortisol, ảnh hưởng tiêu cực đến các vi sinh vật trong dạ dày, làm chậm quá trình trao đổi chất. Do đó, để ngủ ngon và còn thúc đẩy việc giảm cân, bạn có thể áp dụng những cách sau:

1. Nâng tạ vào buổi tối

Theo tờ International Journal of Sport Nutrition, tập tạ có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong suốt 16 tiếng sau đó. Do đó, tập tạ sau khi kết thúc ngày làm việc sẽ giúp cơ thể tiếp tục đốt cháy calo khi bạn đang ngủ.

2. Tăng cường sữa lắc protein

Sau khi chơi thể thao nhẹ, hãy giúp cơ bắp vượt qua cơn đói bằng cách bổ sung cho cơ thể casein từ bột whey. Casein sẽ tiêu hóa chậm trong vòng 8 giờ và đảm bảo việc đốt calo tiếp diễn liên tục trong đêm. Các nhà nghiên cứu người Hà Lan cho biết casein giúp bạn giảm thêm 35 calo mỗi ngày cho mỗi cơ bắp mới được hình thành.

3. Tắm nước lạnh (càng lạnh càng tốt)

Theo PLoS One, tắm nước lạnh không chỉ giúp rửa trôi axit lactic sau khi tập thể dục mà chỉ cần 30 giây tắm nước lạnh cũng giúp kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể. Khi loại chất béo này được đốt cháy, bạn sẽ giảm được 400 calo trong giấc ngủ. Nên đặt đầu dưới vòi sen, vì rất nhiều mỡ nâu núp ở gáy và vai.

4. Uống trà xanh

Các flavonoid trong trà xanh sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, và nếu đây là ly thứ 3 bạn uống trong ngày, bạn sẽ đốt được lượng calo gấp 3,5 lần suốt đêm. Đừng lo lắng về caffeine trong trà. Trà chỉ khiến bạn tỉnh táo đến chừng 10 giờ tối là hết, lúc này thật thích hợp để đi ngủ.

5. Ngủ trong phòng lạnh

Ngủ ở nhiệt độ 18 độ C sẽ giúp bạn đốt lượng calo nhiều hơn 7%, vì cơ thể phải đốt cháy chất béo để giữ ấm.

Mẹo làm đẹp đơn giản, thú vị bằng dầu dừa
Dầu dừa kích thích lông mi mọc dài hơn, dưỡng da ban đêm, giảm quầng thâm hay tẩy lông an toàn.
XEM TIẾP
7 mẹo sửa chữa những tai nạn dễ gặp khi chị em làm đẹp
Bỏng da cổ khi dùng máy là tóc hay làm sưng mắt khi nhổ lông mày là những tai nạn thường gặp.
XEM TIẾP
3 mẹo sử dụng bọt biển để làm đẹp không ai ngờ tới
Vào lúc cấp bách, bạn có thể 'dùng tạm' miếng bọt biển thay cho mút tán kem trang điểm hoặc lô cuốn tóc.
XEM TIẾP