Ngày 10/8, bác sĩ Nguyễn Phước, Khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh, Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân dùng bình sữa nhét vào hậu môn để chữa bệnh thoái hóa cột sống.

Bệnh nhân được xác định là ông N.T.H (59 tuổi, ngụ tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), ông H. nhập viện trong tình trạng đau bụng, chảy máu hậu môn.

Sau khi ông H. nhập viện, các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang nhưng không phát hiện dị vật trên phim. Qua khai thác bệnh sử và tiến hành thăm khám trực tiếp bằng tay tại vị trí… hậu môn của ông H., các bác sĩ phát hiện có dấu hiệu bị cộm do có dị vật hình trụ trong trực tràng.

Do dị vật có kích thước lớn, bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiến hành gây mê để lấy dị vật qua hậu môn cho bệnh nhân. Kết quả lấy ra từ hậu môn ông H. một bình sữa cao 15 cm, đường kính 4 cm.

Nhập viện sau khi nhét bình sữa vào hậu môn chữa thoái hoá cột sống - Ảnh 1
Bình sữa mà ông H. nhét vào hậu môn để... trị thoái hoá cột sống

Hiện sức khỏe bệnh nhân H. đã ổn định, không còn đau bụng.

Theo ông H cho biết, do bị bệnh thoái hóa cột sống lâu ngày dẫn đến đau lưng và vùng mộng thường xuyên. Nghe một số người khuyên dùng bình sữa nóng cho vào hậu môn sẽ hết bệnh nên ông làm theo.

Bác sĩ Nguyễn Phước khuyến cáo, khi bị thoái hóa cột sống, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám và hướng dẫn điều trị đúng cách. Tự ý chữa trị theo những phương pháp lạ, phản khoa học sẽ không khỏi bệnh, đồng thời có thể để lại những hậu quả nặng nề.