Một đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên sân bay đánh du khách gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, trong clip, nam hành khách người Trung Quốc và nhân viên sân bay tranh cãi gay gắt. Bất ngờ, nhân viên sân bay vung tay đấm thẳng vào du khách người Trung.

Nhân viên an ninh sân bay Thái Lan sẽ bị sa thải sau khi đánh khách Trung Quốc
Nhân viên an ninh sân bay Thái Lan sẽ bị sa thải sau khi đánh khách Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động đánh người của nhân viên sân bay.

Nam nhân viên sân bay này bị sa thải sau sự việc
Nam nhân viên sân bay này bị sa thải sau sự việc. Ảnh cắt từ clip

Theo Bangkok Post, sự việc xảy ra ngày 27/9 tại sân bay quốc tế Don Mueang, thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Danh tính của nhân viên an ninh sân bay không được tiết lộ. Tuy nhiên, người này đang bị đình chỉ công việc để phục vụ cho quá trình điều tra.

Clip nam nhân viên sân bay đánh thẳng vào mặt du khách

Đại diện sân bay cho biết, vụ ẩu đả xảy ra do cả hai bất đồng ngôn ngữ. Du khách nam không được làm thủ tục nhập cảnh vì thiếu vé máy bay khứ hồi cũng như thông tin nơi đến. Anh ta bị yêu cầu vào phòng tạm giam nhưng đã từ chối rồi bỏ đi. Người này gặp nhân viên an ninh bên ngoài và cả hai xảy ra xung đột.

Ngày 30/9, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, ông Sunsern Kaewkumnerd, cho biết Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vô cùng thất vọng vì vụ việc.

"Thủ tướng khẳng định ngay cả khi du khách không thể xuất trình thông tin nơi ở tại Thái Lan, từ chối vào phòng tạm giam và hành động không phải với các quan chức, các quan chức cũng phải bình tĩnh và đối xử với du khách theo luật pháp quốc tế" – ông Kaewkumnerd khẳng định, đồng thời cho biết Thủ tướng Prayuth sẽ viết thư xin lỗi gửi Đại sứ quán Trung Quốc.