Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhân sinh rốt cuộc cũng chỉ ở trong 8 đạo lý này, thông suốt ắt cả đời được hưởng phúc

Đời người, nếu thông suốt được 8 điều này thì hạnh phúc sẽ đong đầy.

Vận mệnh

Mệnh chỉ có một thước thì không cách nào cầu một trượng. Tục ngữ xưa rất có đạo lý, không cần kháng cự vô ích, mọi thứ trời cao đã an bài xong cho bạn rồi, là như thế nào thì sẽ như thế đó.

Tiền tài

Tiền là vật ngoài thân, miễn là không bị chết đói thì không có gì đáng lo cả. Người khác ăn ngon, mình ăn dưa muối, cũng không phải điều gì quá kinh khủng; họ mặc đồ đẹp, mình mặc đồ cũ, độ ấm cũng như nhau, không có gì ảnh hưởng quá lớn. Tiền mãi mãi chỉ là vật ngoài thân.

Nhân sinh rốt cuộc cũng chỉ ở trong 8 đạo lý này, thông suốt ắt cả đời được hưởng phúc - Ảnh 1

Địa vị

Địa vị, thứ đó cũng không là gì cả. Họ làm quan chức quyền quý của họ, ta làm bách tính bình dân của ta, cuối cùng cũng đều nằm trong quan tài như nhau. Không cần phải phân biệt chức vị cao thấp, ai cũng đều như ta, ta cũng như mọi người, chỉ cần hợp pháp, có thể làm tới đầu thì làm tới đó. Chết vì sĩ diện là điều tuyệt đối không nên.

Con cái

Là một tờ phiếu gửi tiền vào ngân hàng mà Thượng đế ban cho bạn, và đương nhiên không phải là tài khoản của bạn, bạn cũng không biết mật khẩu, mà chỉ biết là phải gửi tiền vào trong đó. Khi nào có thể lấy ra sử dụng thì phải xem chủ nhân của nó, còn mình thì đừng trông cậy vào đó, mà hãy coi như là hiến dâng.

Nhân sinh rốt cuộc cũng chỉ ở trong 8 đạo lý này, thông suốt ắt cả đời được hưởng phúc - Ảnh 2

Cha mẹ

Là người tạo ra cho ta một tài khoản, mặc dù họ không nghĩ đến thu hồi phí tổn, nhưng bây giờ là thời điểm chúng ta phải hoàn trả gấp bội, bởi vì có thể cho đến tận khi họ rời xa chúng ta, chúng ta vẫn không thể hoàn trả hết được.

Hôn nhân

Nồi nào có vung nấy, dù là ai thì cũng đều có người phù hợp với mình. Lúc đầu nhất quyết phải lấy bằng được người đó, bây giờ thì cũng nhất định phải chấp nhận những khiếm khuyết của họ. Hãy nhìn nhiều vào những điểm sáng của họ, bởi vì nhân bất thập toàn, con người chẳng ai là hoàn mỹ.

Gia đình

Sẽ có những nốt nhạc không hài hòa vang lên cùng với những âm điệu xảo diệu, chắc chắn sẽ không có được một bản nhạc ưu tú. Nhưng quan trọng vẫn là bạn thưởng thức nó thế nào, dù sao đi nữa thì người diễn tấu cũng phải yêu thích sản phẩm của mình.

Nhân sinh rốt cuộc cũng chỉ ở trong 8 đạo lý này, thông suốt ắt cả đời được hưởng phúc - Ảnh 3

Bạn bè

Người muốn rời xa bạn, không nên cưỡng cầu, vì nếu cầu mà được, thì có lẽ người quay lại cũng chỉ là một tiểu nhân. Người thực sự có thể thổ lộ tâm tình, cũng không cần ngày ngày gọi điện thoại quan tâm, mà quan trọng là khi đối phương gặp chuyện, gọi một tiếng liền có mặt, tận sức ra tay giúp đỡ, chỉ cần như thế là đủ.

Nhân sinh tuy dài mà ngắn, tuy phức tạp mà đơn giản. Chỉ cần tâm ta sáng rõ, nhìn thấu thì mọi việc đều chỉ như nước chảy mây trôi.

Có những việc hôm nay được xem là chuyện lớn nhưng ngày mai lại chỉ là chuyện nhỏ; việc xảy ra trong năm nay được coi là chuyện lớn, sang năm chỉ còn là một câu chuyện; kiếp này được coi là đại sự, kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết.

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc, hãy tự nhủ với bản thân rằng: Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi sẽ đến, một ngày mới sẽ lại bắt đầu.

Theo Thùy Dương (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

6 câu nói chứa đựng đạo lý nhân sinh giúp muôn người thọ ích

Cuộc sống này thiên biến vạn hóa và đầy biến động, làm sao để nội tâm được vững vàng vượt...

Nhân sinh có ‘thước’, làm người có ‘độ’, mọi sự nên để tùy duyên

Làm người muốn hạnh phúc cần thong dong một chút, vô tư một chút, ngẩng đầu hay cúi đầu cũng...

6 lời Phật dạy giúp phá bỏ hết thảy mọi khó khăn trong kiếp nhân sinh

Nếu bạn đang khổ tâm, buồn rầu vì quá nhiều chuyện trong kiếp nhân sinh, hãy đọc ngay 6 lời...

3 cảnh giới lớn nhất của nhân sinh ai hiểu được sẽ thọ ích cả đời

Phật từng dạy rằng lòng từ bi có thể cảm động đến cả đất trời, cảm hóa nhân sinh. Đây...

Nhân sinh như mộng, trên đời này điều gì là trân quý nhất?

Nhân sinh như mộng, cuộc sống vô thường, vậy rốt cuộc điều gì là trân quý nhất đối với mỗi...

10 câu nói khiến người ta cảm ngộ sâu sắc về đạo lý nhân sinh, ai hiểu cả đời sẽ được an yên

Nếu bạn cảm ngộ được ý nghĩa nhân sinh trong những câu nói này, bạn ắt sẽ có một cuộc...

Nhân sinh một kiếp, tưởng dài nhưng cũng chỉ gói trọn trong những câu nói này

Nhân sinh một kiếp ngỡ dài mà hóa ngắn, cuộc đời ngỡ xô bồ mà thanh tịnh, tất cả đều...

Tin mới nhất