Ngày 7/1, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam Đoàn Duy Hoạch cho biết đang chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc bảo vệ hứa giúp khách mua giúp vé tàu suất nhân viên và nhận nhiều xe máy của khách đi tàu nhiều tháng không gửi tại ga Sài Gòn.

Nhận làm ‘cò’ vé tàu tết, bảo vệ ga Sài Gòn ôm tiền lẫn xe máy của khách bỏ trốn biệt tăm - Ảnh 1
Khách mua vé tại ga Sài Gòn

“Hiện tại công an đã vào cuộc và tổng công ty cũng đã có chỉ đạo, xác minh làm rõ thông tin trên. Ngay khi đơn vị báo cáo ra chúng tôi sẽ thông tin hướng xử lý”- ông Hoạch nói.

Vừa qua, nhiều hành khách gửi đơn yêu cầu ga Sài Gòn giải quyết vụ việc nhân viên bảo vệ là ông Lê Toàn Trung nhận vận chuyển xe máy từ ga Sài Gòn đi ga Hà Nội, Quảng Ngãi và một số tỉnh khác... nhưng không nhận được xe. Ngoài ra, có khoảng 6 người tố ông Trung đã nhận 3 đến 20 triệu đồng/người, hứa mua giúp họ vé tàu Tết nhưng không thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn, Chí nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện ông Trung đã xin nghỉ việc tại ga và bỏ trốn, Công an phường 9, Quân 3 đã chuyển hồ sơ lên cơ quan công an quận 3 xử lý điều tra.

Hôm qua (6/1), vợ ông Trung đã mang một số xe máy mà chồng nhận gửi cho khách đến Công an quận 3 giao nộp. Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục thống kê số lượng xe ông Trung đã nhận mà không gửi cho khách, đồng thời kêu gọi những hành khách đã đưa tiền cho bảo vệ này mua giúp vé tàu đến Công an quận 3 trình báo.