Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhân duyên đến lúc nên dừng thì đừng gượng ép nhau bước tiếp

Nhân duyên đến lúc phải dừng lại thì đừng nên gượng ép nhau bước tiếp. Biết cách buông bỏ đúng lúc sẽ khiến phụ nữ vui vẻ, an yên hơn.

Tình yêu hay hôn nhân đều là tình cảm của con người, một khi nhân duyên đã hết thì bất cứ giá nào có níu kéo đến đâu cũng chẳng thể giữ lại. Biết cách buông bỏ sẽ khiến chúng ta cảm nhận được rằng cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.

Anh chị quen biết và yêu thương nhau đã gần 13 năm nay. Cả hai có chung với nhau hai mặt con một nếp, một tẻ. Người ngoài nhìn vào gia đình này đều thầm ngưỡng mộ thậm chí không ít người còn ghen tỵ.

Nhưng để có được ngày hôm nay có lẽ người ta không hề biết rằng chị đã từng vì anh mà vất vả đến thế nào. Chẳng ai biết, thời còn trẻ, chị đã chịu tổn thương nhiều đến đâu chỉ để được ở bên cạnh anh. Người ta cũng chẳng biết được, cô vì anh mà bỏ qua hàng tá cơ hội tốt hơn bội lần.

Nhân duyên đến lúc nên dừng thì đừng gượng ép nhau bước tiếp - Ảnh 1
Anh chị đứng dưới mái hiên nhà người ta thầm hi vọng về một tương lai tốt hơn - Ảnh: Internet

Chị vẫn nhớ như in cái ngày anh và chị kết hôn, sau đó lên thành phố vì muốn có một tương lại tốt đẹp hơn. Rồi những bữa ăn chỉ có cơm trắng với vài quả cà cũng khiến cả hai vui vẻ.

Chị một mực tin tưởng rằng anh sẽ không bao giờ bỏ rơi mình, sẽ không bao giờ khiến chị phiền lòng và anh ấy thật sự là người đàn ông vô cùng tuyệt vời.

Chính vì sự tin tưởng của bản thân dành cho chồng mà chẳng bao giờ chị cầm đến điện thoại anh, cũng chẳng bao giờ lục túi anh xem nay  có đem thứ gì bất thường không. Rồi một ngày chị được người em cùng công ty cho xem hình chồng đang thân thiết với một cô gái khác.

Nhìn họ giống cặp tình nhân quá, chị dụi mắt đến vài lần vẫn không tin rằng đó là chồng mình. Điều chị chẳng bao giờ ngờ đến ấy vậy mà nó lại xảy ra với gia đình mình. Quá tin tưởng chồng, đôi khi cũng chính là một sai lầm.

Nhân duyên đến lúc nên dừng thì đừng gượng ép nhau bước tiếp - Ảnh 2
Nhìn họ giống cặp tình nhân, chị dụi mắt đến vài lần vẫn không tin rằng đó là chồng mình - Ảnh: Internet

Nhưng rồi chị chợt nghĩ là vợ chồng mà ngày nào cũng nơm nớp lo sợ, ngày nào cũng phải suy tính xem chồng có tốt với mình không, anh ấy là người thế nào, liệu có lén lút làm điều gì sau lưng mình hay không... quả thực rất mệt mỏi.

Mỗi người suy cho cùng đều phải chịu trách nhiệm với lỗi lầm của mình nhưng chuyện ngoại tình lại nhiều hơn thế. Người sai phải chịu đau khổ, người không có lỗi vẫn phải nhận vô vàn tổn thương.

Nhân duyên đến lúc nên dừng thì đừng gượng ép nhau bước tiếp - Ảnh 3
Hôn nhân bền vững đơn giản cũng chỉ là một cái nắm tay lúc về già, nếu chồng có ngoại tình thì cũng đừng quá đau lòng - Ảnh: Internet

Người phụ nữ thường tin tưởng rằng chồng mình là người đàn ông tốt. Nhưng họ thường không nghĩ đến trường hợp trên đời này liệu còn tồn tại được mấy người thật sự chung thủy, phải chăng chỉ là họ chưa có cơ hội ngoại tình?

Hôn nhân bền vững đơn giản cũng chỉ là một cái nắm tay lúc về già, nếu chồng có ngoại tình thì cũng đừng quá đau lòng. Đau lòng thì được gì, bao nhiêu năm hi sinh vì gia đình rồi cũng chỉ đến vậy.

Nếu đã phải chịu tổn thương thì hãy học cách buông bỏ. Nhân duyên đến lúc phải dừng lại thì cho nó dừng lại. Biết cách buông bỏ đúng lúc sẽ khiến phụ nữ luôn vui vẻ, an yên.

Thu Thu

Tin liên quan

Phụ nữ càng thỏa mãn đàn ông những điều này càng dễ mất chồng, tự đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm

Sau khi kết hôn, đàn ông có xu hướng “hư” vì vợ luôn đáp ứng những nhu cầu này. Nếu...

Phụ nữ có hôn nhân không hạnh phúc đều do 9 thói quen xấu này mà ra

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc và cho rằng do mình bất hạnh. Nhưng...

Những kiểu phụ nữ cực kỳ tốt nhưng lại gặp nhiều bất hạnh trong hôn nhân

Nếu không muốn bất hạnh, chịu nhiều thiệt thòi trong hôn nhân, phụ nữ đừng trở thành người như thế...

Đàn bà một đời chồng: Sợ lắm hai tiếng hôn nhân

Đàn bà trải qua ly hôn giống như mầm xanh bị quật tơi bời sau cơn bão. Khó khăn lắm...

Bí mật trái tim dẫn dắt ta đi đến hôn nhân: Điều mạnh hơn tình yêu

Hôn nhân, ấy là lúc những lời hứa hẹn trước kia cần được hiện thực hóa, những viễn cảnh mà...

Chẳng lẽ dứt bỏ hôn nhân lại khó đến vậy sao?

Có cách gì làm cho bạn tôi tỉnh ngộ không? Chẳng lẽ cuộc hôn nhân 10 năm qua chưa phải...

Vén màn hôn nhân: Sự thay đổi của vợ khiến chồng giật mình, chỉ muốn ngoại tình ngay tức khắc

Sau khi kết hôn, ai rồi cũng khác, trong đó phụ nữ là người thay đổi nhiều nhất khiến chồng...

Tin mới nhất