Mới đây, nhạc sĩ Đỗ Hiếu bức xúc trên trang cá nhân khi ca khúc của anh được mang lên sân khấu đêm chung kết của một chương trình "khá ý nghĩa cho giới người mẫu, mang tầm quốc tế" mà không được trọn vẹn. Điều này khiến khán giả nhanh chóng nhận ra anh đang ám chỉ chương trình Vietnam's Next Top Model 2017 và Đỗ Hiếu cũng đã xác nhận về chuyện này.

Nhạc sĩ chuyên tạo hit cho Đông Nhi bức xúc vì Vietnam’s Next Top Model dùng “nhạc chùa” - Ảnh 1
Những chia sẻ trên trang cá nhân của Đỗ Hiếu 

Qua báo chí, Đỗ Hiếu cũng gửi lời cảm ơn đến Đông Nhi vì tai nạn này cũng cho thấy Đông Nhi là một ca sĩ rất bản lĩnh, có thể xử lý vấn đề rất nhanh và phần hoàn thiện bài hát lúc sau đã khiến mọi người quên hết những chuệch choạc lúc đầu. Đỗ Hiếu "tự hào và cảm ơn chị Nhi cùng vũ đoàn vì điều đó!”.

Trước đó, tối 9.9, Đông Nhi cùng vũ đoàn gặp phải sự cố do chương trình chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 bất ngờ đổi vị trí tiết mục mà không thông báo cho ca sĩ và các vũ công khiến cho Đông Nhi phải trình diễn một mình ở nửa đầu tiết mục.

Nhạc sĩ chuyên tạo hit cho Đông Nhi bức xúc vì Vietnam’s Next Top Model dùng “nhạc chùa” - Ảnh 2
Đông Nhi gặp trục trặc khi biểu diễn chung kết Vietnam’s Next Top Model 2017.

Đáng chú ý là việc Đỗ Hiếu tố BTC Vietnam’s Next Top Model đã từng dùng nhạc của anh không trả tiền. Cụ thể, mùa giải Vietnam’s Next Top Model 2015, chương trình đã nhờ Đỗ Hiếu làm nhạc hiệu cho cuộc thi năm đó nhưng không ký hợp đồng để thanh toán trước 50% chi phí như bình thường.

Đỗ Hiếu chia sẻ rằng, anh đã làm đúng theo yêu cầu, nhưng sau đó chương trình không hề đả động đến việc thanh toán. Chỉ khi anh hỏi rõ ràng và ép buộc thì đại diện chương trình nói rằng, chỉ có thể thanh toán 20% vì dùng có 30 giây. Không những thế, nam nhạc sĩ còn tiết lộ, khi đó, anh yêu cầu làm hợp đồng rõ ràng để đặt cọc nhưng chương trình không chịu ký và “cố tình ép người, gấp quá nên thông cảm làm nhanh giúp họ”.

Nhạc sĩ chuyên tạo hit cho Đông Nhi bức xúc vì Vietnam’s Next Top Model dùng “nhạc chùa” - Ảnh 3
Nhạc sĩ trẻ Đỗ Hiếu 

Bởi tin tưởng Vietnam’s Next Top Model có quy mô lớn và mang tầm cỡ quốc tế, chuyên nghiệp, đồng thời muốn giữ quan hệ tốt trong những lần hợp tác sau này nên Đỗ Hiếu không đòi hỏi thêm giấy tờ làm tin.

Lý do sau 2 năm Đỗ Hiếu mới quyết định lên tiếng bởi trước đó, anh nghĩ rằng số tiền bị quỵt có thể kiếm lại được. Nhưng khi chứng kiến sản phẩm của mình không được thể hiện trọn vẹn trên sân khấu chung kết Vietnam’s Next Top Model 2017 vừa qua và được nghe thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp cũng từng gặp phải những “bài học nhớ đời” với chương trình nên Đỗ Hiếu đã quyết định lên tiếng và hy vọng chương trình khắc phục.