Thậm chí nếu bạn là một người vô cùng yêu thích nhạc Giáng sinh, nếu bạn nghe quá nhiều sẽ gây ra những điều bất lợi hơn những điều bạn nhận thức được. Theo Linda Blair một tiến sĩ thuộc khoa lâm sàng nói rằng: ‘ Những bản nhạc giáng sinh sẽ thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn ‘.

Nhạc giáng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn nếu nghe quá nhiều - Ảnh 1
Những bản nhạc về Giáng sinh thật tươi vui nhưng đừng nghe chúng nhiều quá. (Nguồn: internet)

Theo CBS News khi bạn nghe quá nhiều những bản nhạc giáng sinh, bạn sẽ sớm gặp phải những căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều về việc đi chơi những ngày nghỉ và những kế hoạch, những điều cần làm để có một kì nghỉ như bạn mong muốn. Theo cuộc khảo sát thì trung bình một người Mỹ tốn khoảng 700$ cho quà tặng nhân dịp giáng sinh. Nhưng may mắn rằng cũng có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm tiền trong khi bạn đi mua sắm quà cho người thân.

Bên cạnh đó những nhắc nhở về một danh sách dài việc bạn cần phải làm trong ngày nghỉ, thỉnh thoảng những kỷ niệm sẽ được gợi nhớ qua những bài hát về Giáng sinh. Thật đáng tiếc rằng, nếu bạn không có một trí nhớ tốt, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng và có chút tiêu cực. Âm nhạc không phải tất cả mọi thứ, chúng ta thường có những điều hợp lý ngay từ lần đầu tiên.

Nhạc giáng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn nếu nghe quá nhiều - Ảnh 2
Hãy nhớ giữ gìn sức khỏe của mình vào những ngày nghỉ lễ.  (Nguồn: internet)

Những người làm việc ở trong những cửa hàng bán đồ Giáng sinh đã được học cách làm sao để có thể buông bỏ chúng. Nếu bạn không làm được, nó sẽ khiến bạn không có khả năng tập trung vào bất cứ điều gì khác. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng để không nghe những gì bạn đang nghe thấy. Theo Blair nói với Reader’s Digest rằng những đó cũng là điều mà những người mua sắm phải chú ý nếu tiếng nhạc được chơi lớn hơn sự tập trung trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và yêu cầu rất nhiều năng lượng.

Nhạc giáng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn nếu nghe quá nhiều - Ảnh 3
Nếu bạn nghe quá nhiều một bài hát ở những nơi khác nhau thì dần bạn sẽ cảm thấy khá là nhàm chán.  (Nguồn: internet)

Tuy khi những người mua sắm ở những nới tốt họ có thể  rời khỏi cửa hàng khi những tiếng nhạc lớn những lại có một bài hát được lặp đi lặp lại.  Và ở những nơi có những chương trình nhỏ bạn sẽ dễ bị kích thích nhanh hơn. Và Blair cũng đã đề cập đến những trường hợp họ bất lực với những âm thanh, điều này sẽ xuất hiện những cảm giác như là họ không thể tự làm chủ được mọi thứ. Và Blair cũng khuyên những người quản lý của các cửa hàng rằng nên để những người bán hàng ở những nơi có các bài nhạc Giáng sinh ở một nơi có nhiều các danh sách bài hát khác nhau hơn là chỉ một bài.

Bây giờ bạn đã biết được chắc chắn những điều không nên khi nghe những giai điệu của một bài nhạc Giáng Sinh nào đó. Hãy chắc chắn trước khi nghe một bản nhạc nào đó.  

Nguồn: Reader's Digest