Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhà có 4 người, tháng nào tôi cũng đưa 10 triệu chi tiêu, vậy mà sắp Tết vợ lại còn ngửa tay xin tiền

Nhà có 4 người, mỗi tháng vợ tôi đưa cho mẹ chồng 6 triệu tiền ăn mà lúc nào cũng kêu nhiều kêu ít...

Đàn ông con trai mang chuyện nhà lên kể thật sự không hay ho chút nào. Nhưng tôi vẫn thấy tức quá. Giận vợ vì cô ấy quá lãng phí, nói ra cô ấy lại bảo đàn ông mà hẹp hòi, không biết thông cảm cho vợ.

Lúc nãy vợ tôi còn đùng đùng nổi giận rồi vơ hết đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Tôi ngồi nghĩ mãi, thấy người đáng lẽ ra phải bực dọc là mình chứ không phải vợ. Vì thế, tôi kệ cho cô ấy thích đi đâu thì đi. Dù sao người vợ không biết vun vén cho gia đình mới là người đáng trách.

Nhà tôi là gia đình truyền thống. Sau khi kết hôn, chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ vì mẹ tôi muốn như thế. Bà bảo con cái lập gia đình không có nghĩa là tách riêng ra khỏi bố mẹ. Tôi thấy có lý nên điều kiện tiên quyết để kết hôn là dù có điều kiện vẫn không được ra riêng.

Nhà có 4 người, tháng nào tôi cũng đưa 10 triệu chi tiêu, vậy mà sắp Tết vợ lại còn ngửa tay xin tiền - Ảnh 1
Lúc đưa cho vợ, tôi cũng nói thẳng là phải định liệu mà chi tiêu. Vì chúng tôi không giàu có gì. Ảnh minh họa: Internet

Trước đây tiền tôi làm ra thì tự quản lý. Từ ngày kết hôn, tôi chỉ giữ lại 5 triệu cho riêng mình. Còn 10 triệu thì đưa vợ giữ. Lúc đưa cho vợ, tôi cũng nói thẳng là phải định liệu mà chi tiêu. Vì chúng tôi không giàu có gì. Cuộc sống lại có nhiều biến cố mà chẳng bao giờ có thể lường trước được.

Vậy mà vợ tôi chẳng quan tâm. Cô ấy chi tiêu rất phung phí. Nhà có 4 người, mỗi tháng vợ tôi đưa cho mẹ chồng 6 triệu tiền ăn mà lúc nào cũng kêu nhiều kêu ít. Thế nhưng với mẹ vợ tôi thì hoàn toàn ngược lại. Vào ngày sinh nhật của mẹ vợ, cô ấy tặng cho bà cái dây chuyền 2 chỉ. Hồi đó vàng vẫn đang ở đỉnh điểm. Vậy mà không đâu cũng mất cả chục triệu bạc chỉ để lấy lòng mẹ vợ.

Hôm ấy về nhà, tôi cũng đã chỉnh đốn lại vợ. Nhưng vợ tôi không biết tiếp thu tí nào. Đã thế còn nói tôi không công bằng, vì ngày sinh nhật mẹ chồng, cô ấy hào phóng bỏ phong bì 20 triệu. Bản thân tôi thấy chuyện này quá khác biệt.

Nhà có 4 người, tháng nào tôi cũng đưa 10 triệu chi tiêu, vậy mà sắp Tết vợ lại còn ngửa tay xin tiền - Ảnh 2
Cuối cùng thì những lời nói đó cũng chỉ là ngụy biện cho sự phung phí của vợ tôi thôi. Ảnh minh họa: Internet

Hàng ngày vợ tôi ăn cơm mẹ chồng nấu, mặc quần áo mẹ chồng giặt. Dĩ nhiên cô ấy phải ăn ở với mẹ tôi tốt hơn rồi. Cuối cùng thì những lời nói đó cũng chỉ là ngụy biện cho sự phung phí của vợ tôi thôi.

Đỉnh điểm là hôm nay, vợ tôi đưa cho tôi một cuốn sổ chi tiêu rồi nói tôi đưa cho cô ấy 20 triệu tiền mua sắm, chuẩn bị cho Tết. Tôi nghe không rõ, còn phải hỏi lại. Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay cũng được 8 tháng rồi, thế mà cô ấy bảo không có xu nào để mua chút quà biếu bố mẹ là sao? Chưa kể hàng ngày đi làm, cô ấy vẫn quần là áo lượt, nước hoa thơm phức. Theo mọi người, có phải vợ tôi đang có người khác hay cô ấy giấu tiền riêng cho mình?

Ngọc Thạch (Tp. HCM)

Tin liên quan

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn "cười không ngậm được mồm"

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt...

Đưa 100 ngàn đi chợ mà đòi mua đầy đủ thịt cá, chồng bị vợ 'ném' cho 2 triệu kèm lời thách thức chỉ nghe thôi cũng thấy... hãi hùng

Bữa ấy tôi mua hộp sữa 600 nghìn, thế mà về nhà chồng cứ càu nhàu mãi. Anh bảo sữa...

Cầm trên tay cuốn sổ tiết kiệm của người vợ quá cố, chồng khóc không nên lời khi nghĩ đến những chuyện trước đây

Thay vì tìm cách kiếm tiền để chạy chữa cho vợ, tôi lại  khuyên cô ấy bỏ cuộc. Đúng, tôi...

3 thứ dù có đánh chết phụ nữ thông minh cũng không khoe khoang lên mạng xã hội

Dù yêu chồng đến mấy, hạnh phúc đến đâu phụ nữ thông minh cũng không bao giờ khoe 3 điều...

4 bí mật phụ nữ khôn ‘sống để dạ, chết mang theo’, đàn bà dại khoe khoang khắp nơi

Người đàn bà khôn ngoan có những bí mật phải cất giấu thật sâu trong lòng, đừng dại gì nói...

Vượt qua 3 cửa ải khổ đau này, phụ nữ sẽ một bước lên mây trở thành Phượng Hoàng, ngồi trên cao hưởng phúc

Nếu vượt qua được những cửa ải khổ đau này, phụ nữ khôn ngoan sẽ từ chú vịt xấu xí...

Trong ‘cuộc yêu’ đàn ông có thể chiều bạn theo cách ‘bất chấp’ này thì có thể xác định bạn là người phụ nữ độc tôn trong lòng và được cưng chiều như bảo vật

Đối với người mình yêu hết lòng, đàn ông luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất, ngay cả...

Tin mới nhất