Khi bắt tay vào thiết kế căn nhà cho thuê tại TP. Vũng Tàu này, các kiến trúc sư được yêu cầu phải giải bài toán về kinh tế, chức năng các không gian và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 1
Mặt tiền căn nhà cho thuê nổi bật so với phần còn lại. 

Về mục tiêu kinh tế, các kiến trúc sư đã bố trí không gian và các phòng gọn gàng, thông minh trong khi vẫn phải đảm bảo diện tích cho từng phòng. Các tầng phía sau căn nhà được thiết kế tối đa hoá, phía trước sử dụng gác xếp để tăng không gian các phòng. 

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 2
Không gian và các phòng được bố trí gọn gàng trong khi vẫn phải đảm bảo diện tích cho từng phòng.
Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 3
Trần penhouse sử dụng vật liệu bê tông. 
Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 4
Vẫn có chỗ cho không gian xanh. 

Về chức năng các không gian: Tầng hầm là bãi đậu xe và kỹ thuật. Tầng 1 là không gian sảnh và khu dịch vụ. Tầng 2 đến tầng 5 được bố trí phòng cho thuê. Phần xây dựng phía trước dành cho những căn nhỏ, phòng vệ sinh, phòng bếp và phòng khách kết hợp phòng ngủ cũng như phòng làm việc được thiết kế phía trên. Phòng khách và phòng ngủ kết nối triệt để có thể đóng và mở linh hoạt bằng một tấm màn trong khi nhà bếp và phòng vệ sinh được bố trí thông minh.

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 5
Các không gian được thiết kế kết nối triệt để với nhau. 
Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 6
Ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà. 

Còn tầng 6 là căn hộ áp mái bao gồm phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và 2 phòng nghỉ. Phòng khách và nhà bếp cũng được thiết kế kỹ lưỡng để cho không gian rộng rãi hơn, khai thác tầm nhìn tốt nhất ra phía trước và khoảng trống. Tủ quần áo và kệ được thiết kế tối ưu hóa trong việc sử dụng. 

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 7
Phòng ngủ được thiết kế đơn giản nhưng không kém tính tiện dụng. 

Tất cả không gian được kết nối bằng thang máy và cầu thang ở trung tâm tòa nhà, kết hợp với khoảng trống có thể nhận được ánh sáng mặt trời và gió từ trên cao. Hệ thống cầu thang sắt giữa khoảng trống giúp liên kết những căn nhà nhỏ và phòng cho thuê xuyên suốt hơn. Phần phía trước ngôi nhà là một ban công treo được bao phủ bởi cửa gỗ để mang thêm không gian cách nhiệt, thông gió và không gian xanh để thư giãn.

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 8
Khoảng không ở giữa khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

Về tính thẩm mỹ, các kiến trúc sư đã “cố tình” dành phần lớn không gian rộng mặt tiền ngôi nhà để trồng cây. Vật liệu cho penthouse là trần bê tông, tường gỗ. Sảnh đón được thiết kế bằng gỗ và đá mài làm cho không gian thân thiện và thẩm mỹ hơn.

Nhà cho thuê căng tràn ánh sáng tự nhiên 'ai cũng muốn ở' tại Vũng Tàu  - Ảnh 9
Phần lớn không gian mặt tiền ngôi nhà được trồng cây, mang lại không gian xanh mát. 

Các vật liệu nội thất khác là gỗ tự nhiên và HDF trắng hoặc HDF gỗ sồi mang đến không gian ấm áp và rực rỡ. Ngôi nhà có 2 hướng nhìn từ trước và sau ra trung tâm TP. Vũng Tàu.