Phụ Nữ Sức Khỏe

Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang kín mít đến tòa nhận quyết định liên quan vụ "nựng" bé gái trong thang máy

Sáng nay 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) nhận các quyết định triệu tập để giải quyết vụ án sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Theo báo Thanh Niên, sáng nay 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng), đã đến TAND Q.4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Khoảng gần 10 giờ cùng ngày, ông Linh có mặt tại tòa. Ông Linh đội mũ, đeo khẩu trang và đeo kính khi vào và ra khỏi trụ sở TAND Q.4.

Sau khi thụ lý hồ sơ, đến nay TAND Q.4 đã phân công thẩm phán thụ lý vụ án. Hiện thẩm phán đang nghiên cứu hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử sớm nhất, theo luật định.

Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang kín mít đến tòa nhận quyết định liên quan vụ 'nựng' bé gái trong thang máy - Ảnh 1
Vụ việc dâm ô bé gái trong thang máy gây xôn xao dư luận. 

Trước đó, chiều 22.5, Viện KSND Q.4 (TP.HCM) ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh phạm tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 bộ luật Hình sự 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang kín mít đến tòa nhận quyết định liên quan vụ 'nựng' bé gái trong thang máy - Ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở TAND Q.4 để nhận các quyệt định triệu tập liên quan vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy. Ảnh: Độc Lập/ Thanh Niên.

Trao đổi với PV Phụ nữ Sức khỏe về việc theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, luật sư Nguyễn Văn Hưng, Đoàn luật sư TP. Hà Nội nhận định: “Trong trường hợp này, khi xét xử vụ án, căn cứ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết liên quan đến nhân thân người phạm tội như phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo ăn năn hối cải, có nhiều thành tích trong công tác khi còn đảm nhiệm chức Phó viện trưởng viện kiểm sát Đà Nẵng nên hình phạt giảm nhẹ thể hiện chính sách nhân đạo của pháp luật nói chung áp dụng với tất cả người phạm tội chứ không riêng bị can Nguyễn Hữu Linh”.

Nói về thắc mắc của dư luận liệu bị can Linh có được hưởng án treo, luật sư Hưng cho rằng: “Đối chiếu quy định của pháp luật, căn cứ quy định tại Nghị quyết 01/2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thì Nguyễn Hữu Linh thỏa mãn trường hợp được hưởng án treo. Nếu Tòa án nhân dân quận 4 thành phố Hồ Chí Minh cho bị can Linh được hưởng án treo thì cũng không trái pháp luật.

Tuy nhiên, nếu cho bị can được hưởng án treo sẽ mất đi tính răn đe và trừng phạt đối với hành vi phạm tội, nhất là phạm tội với trẻ em, trở thành tiền lệ pháp lý xấu.

Do đó, cần để Nguyễn Hữu Linh chấp hành hình phạt tù để đảm bảo tính răn đe cũng như tính nghiêm minh của pháp luật”.

Thu Hà

Tin liên quan

Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - bị khởi tố và cấm...

Kẻ thừa nhận có hành vi dâm ô bé gái được thả về, cả xóm trọ bức xúc

Tối 16/4, N.V.C (sinh 1956)- người đã thừa nhận có dâm ô bé gái 5 tuổi tại xóm trọ P.14,...

Tạm giữ hình sự đối tượng nghi ngờ có hành vi dâm ô bé gái trong ngõ tối

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thanh Xuân đã xác minh được danh tính đối tượng có...

Bị phát hiện dâm ô bé gái hàng xóm, gã đàn ông U50 cùng vợ sang nhà quỳ gối xin lỗi cha mẹ nạn nhân

Lợi dụng lúc bé gái 15 tuổi ở nhà một mình, gã hàng xóm đã có hành vi dâm ô...

737 người âm tính sau khi tiếp xúc 4 ca mới mắc Covid-19

TP.HCM vừa công bố kết quả xét nghiệm đối với 737 mẫu được lấy từ chiều 1/12, trong đó có...

Lịch trình dày đặc của nữ học viên mắc Covid-19: Từng khám bệnh ở BV Chợ Rẫy, uống cà phê và đi ăn uống nhiều nơi ở Sài Gòn

Người phụ nữ 28 tuổi là F1 của bệnh nhân 1347, tham gia nhiều lớp học tại hai trung tâm...

Trên 53.000 sinh viên, giảng viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì ca COVID-19 số 1342 và 1347

Ngày 2/11, Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh cho biết, nhà trường đã cho tất cả sinh viên,...

Tin mới nhất