Nguy cơ tiềm ẩn nếu chị em bỏ qua 'thời điểm vàng' để sinh con

14/04/2017 11:34

Phunusuckhoe.vn Tỉ lệ phụ nữ sinh con qua độ tuổi sinh đẻ ngày càng cao. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

Nguy cơ tiềm ẩn nếu mẹ sinh con qua độ tuổi sinh đẻ. Ảnh minh họa: internet

Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng vì muốn ổn định kinh tế trước nên lùi thời gian sinh con. Tuy nhiên, nếu trì hoãn việc này quá lâu nhất là sau 35 tuổi, chị em có thể sẽ gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Độ tuổi sinh nở tốt nhất của phụ nữ là từ 25-30. Mang thai sau thời gian này sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là những vấn đề có thể xảy ra nếu mẹ mang thai muộn.

Số lượng trứng giảm

Theo thời gian, số lượng trứng trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm theo chu kỳ. Điều này có thể làm giảm khả năng thụ thai thành công.

Dị tật bẩm sinh ở trẻ

Xác suất dị tật bẩm sinh ở trẻ sẽ tăng lên nếu mẹ cố gắng thụ thai khi đã qua độ tuổi sinh đẻ. Tỉ lệ này là 1/30 nếu mẹ bầu trên 40 tuổi. Nhưng nếu mẹ 30 tuổi xác suất này chỉ còn 1/1000. Điều này cho thấy, trẻ sinh ra khỏe mạnh hơn nếu mang thai trong độ tuổi sinh đẻ.

Tăng tỉ lệ dị tật ở trẻ nếu phụ nữ sinh con khi lớn tuổi. Ảnh minh họa: internet

Quá trình rụng trứng thưa dần

Sau 30 tuổi, do những thay đổi của cơ thể mà quá trình rụng trứng thưa dần. Do đó, nó sẽ làm giảm khả năng thụ thai kể cả nếu không dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ.

Nguy cơ một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Phụ nữ càng lớn tuổi tỉ lệ thụ thai thành công càng thấp bởi dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm như tắc nghẽn vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…

Sẩy thai

Tỉ lệ sẩy thai và sinh non thai kỳ sẽ tăng lên theo tuổi tác của phụ nữ.

Khả năng sinh con

Nguy cơ nhiễm các bệnh phụ khoa tăng cao nếu mẹ sinh con khi qua độ tuổi sinh đẻ. Ảnh minh họa: internet

Các vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sẽ phát sinh nhiều hơn ở cả nam và nữ sau 35 tuổi. Do đó, vợ chồng nên lên kế hoạch sinh con trước 35 tuổi để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Quá trình nuôi con

Việc nuôi dạy con cũng trở nên khó khăn, vất vả nếu cha mẹ sinh con sau 35 tuổi.

Ngoài những vấn đề trên, việc sinh con muộn còn khiến mẹ đối mặt với nhiều vấn đề khác như sinh khó, tăng tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ,...rất nguy hiểm.

Nguồn (boldsky)

 

Chườm nóng vùng bụng sau sinh: Coi chừng băng huyết?
Nhiều chị em sau khi sinh muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nên chọn cách chườm nóng vùng bụng. Cách làm này...
XEM TIẾP
Say nắng có đủ làm chết người?
Trước giờ tôi nghĩ đi giữa nắng gắt, say nắng thì mệt thôi, nhưng vừa qua nghe bên hàng xóm có người say nắng mà...
XEM TIẾP
5 cách ngủ ngon vào buổi tối giúp bạn thoát khỏi kiếp "cú đêm" chỉ sau 1 phút áp dụng
Có một giấc ngủ sâu và ngon dường như là xa xỉ với nhiều bạn, cùng áp dụng những cách ngủ ngon vào buổi tối...
XEM TIẾP