Phụ Nữ Sức Khỏe

Người vợ có những đức tính này ắt giúp chồng làm nên nghiệp lớn, giàu sang phú quý cả đời

Bạn đã có được một nửa trong số những đức tính này chưa?

Tình yêu

Đàn ông nào cũng mong vợ có đủ yêu thương và thủy chung dành cho mình. Đàn ông hiểu phụ nữ ở lại vì tình yêu, ra đi cũng có thể vì tình yêu. Và họ không muốn là kẻ mất hết tự trọng vì một mai vợ không còn yêu mình.

Tình yêu với đàn ông trong hôn nhân không cần quá nhiều nhưng nhất định phải đủ để duy trì tin tưởng và thấu hiểu. Đây cũng là nền móng để xây dựng gia đình cho con cái sau này. Một gia đình có cha mẹ hạnh phúc thì những đứa con cũng sẽ có một thế giới quan ban đầu hạnh phúc.

Tình yêu từ vợ không chỉ là động lực mà còn thể hiện mong muốn hạnh phúc của đàn ông trong tình yêu. Có yêu mới lấy, có tôn trọng mới ở bên, có thấu hiểu mới không bỏ đi, đó cũng là quan niệm của đàn ông trong hôn nhân.

Người vợ có những đức tính này ắt giúp chồng làm nên nghiệp lớn, giàu sang phú quý cả đời - Ảnh 1
Có đam mê, định hướng

Một người phụ nữ tốt nhất định sẽ có cuộc sống của riêng mình, vừa độc lập vừa có định hướng riêng. Cô ấy có khao khát của mình, quyết tâm thực hiện khao khát ấy bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ. Ở bên người phụ nữ này, bạn nhất định sẽ bị kéo theo những hào hứng của cô ấy, cuộc sốngsẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ân cần chu đáo

Đàn ông không cần một người vợ quá đẹp hay quá hoàn mỹ. Điều họ cần chính là một người vợ đủ ân cần cho họ bình yên và thoải mái. Họ cần một người bạn đời biết họ cần gì, mong muốn gì, ngay cả khi họ không tiện nói ra. Họ cần một người phụ nữ đủ sức giữ lửa trong nhà, đủ cho họ cảm giác muốn về nhà.

Sự chu đáo tinh tế của một người vợ đôi khi sẽ như chiếc neo để giữ con thuyền là đàn ông bớt rong chơi ngoài khơi biển.

Làm việc thiện – tích đức cho cả gia đình

Làm việc thiện Phát tâm đi đến Hội khuyến học của tỉnh, huyện, xã và thành tâm quyên góp tiền ủng hộ cho tất cả học sinh, sinh viên nghèo để các em có cơ hội được học tập, đỗ đạt và thành tài, về sau con cháu của bạn sẽ được hưởng phúc này.

Người vợ có những đức tính này ắt giúp chồng làm nên nghiệp lớn, giàu sang phú quý cả đời - Ảnh 2
Tròn bổn phận trong nhà

Với đàn ông, gia đình chính là điều họ luôn muốn giữ gìn. Là con cái, là cha mẹ, là người thân. Một người vợ có thể chu toàn lo cho con, hiếu thuận với cha mẹ, cùng chồng vun vén gia đình luôn là ao ước của mọi đàn ông.

Với đàn ông, không điều gì hạnh phúc hơn khi trở về nhà đã thấy vợ con và cha mẹ vui vầy. Đó chính là khung cảnh giữ chân đàn ông trước mọi cám dỗ ngoài đời.

Biết cách chăm sóc

Dĩ nhiên rồi, nam giới thực ra cần được chăm sóc nhiều hơn nữ giới. Họ cũng như những đứa trẻ khi ở trước mặt người phụ nữ của mình.

Điều này không có nghĩa là phụ nữ phải sống cuộc sống nội trợ, suốt ngày chỉ chăm chú vào chuyện nhà cửa, cơm nước. Họ vẫn có quyền hoạt động xã hội và nên trau dồi thêm chiều sâu cho bản thân. Đàn ông luôn chú ý đến những phụ nữ biết tỏ ra quan tâm, tạo cho người khác sự thoải mái và an tâm để họ có thể làm tốt những việc khác.'

Người vợ có những đức tính này ắt giúp chồng làm nên nghiệp lớn, giàu sang phú quý cả đời - Ảnh 3
Chung thủy

Đàn ông xem lòng chung thủy của vợ chính là sĩ diện và tự trọng của mình. Sự phản bội của vợ là vết thương chí mạng vào tự tôn của đàn ông.

Vì vậy, với đàn ông, lòng thủy chung của vợ chính là điều đẹp đẽ nhất, giúp họ kiêu hãnh và tự hào. Hơn hết, một người vợ một lòng một dạ với chồng luôn là điều thôi thúc đàn ông quay về dù đã từng đi đến đâu.

Làm cho người chồng bình tĩnh khi nóng giận

Khi người chồng trở về gia đình trong tình trạng bị khích động, người vợ phải biết tỏ ra dịu dàng để đem an lạc, an ủi cho người chồng. Điều này sẽ làm dịu tình thế.

Hòa hợp với gia đình và bạn bè

Điều sẽ khiến đàn ông lao đao và thất vọng về phụ nữ là việc không thể kết thân với bằng hữu hay gia đình họ, đặc biệt trong mối quan hệ phức tạp mẹ chồng-nàng dâu. Thậm chí có những người phụ nữ không ngại thể hiện thái độ chỉ trích hay tỏ ra không thích những người mà đàn ông quý trọng, và chỉ biết giữ họ cả ngày cho riêng mình. Vì thế, đàn ông mong muốn người phụ nữ của mình cũng có thể trò chuyện thân tình với bạn bè, người thân của họ.

Theo Thùy Dương (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Đàn bà dù lấy chồng giàu sang đến đâu cũng đừng ‘ở nhà chồng nuôi’

Chẳng ai biết được rằng liệu người chồng ngày hôm nay yêu thương hết mực ngày mai có thay lòng...

Trong 3 năm tới, top con giáp này sẽ có nhà cao cửa rộng, hô mưa gọi gió, giàu sang tột đỉnh

Dù đang ở nhà thuê, đi xe cà tàng nhưng chỉ 3 năm nữa thôi top con giáp này sẽ...

Sinh con thuộc 3 con giáp này, bố mẹ tha hồ hưởng giàu sang phú quý, cả đời sống trong nhung lụa

Sinh con thuộc 3 con giáp này chắc chắn cha mẹ sẽ tha hồ tận hưởng cuộc sống sung túc...

Sau tuổi 40: top con giáp này sẽ giàu sang vô đối, sung túc an nhàn, tha hồ hưởng phúc

3 con giáp sau sẽ giàu nhất thiên hạ, tiền chất chật nhà, sung sướng hết phần người khác khi...

Top con giáp phải tha hương, đi làm ăn xa nhà mới có cuộc sống giàu sang, quyền cao chức trọng

Những con giáp dưới đây có số mệnh phải đi làm ăn xa mới mong đổi đời, cuộc sống giàu...

Chỉ cần tu được 3 việc này, không cần cầu khấn thì may mắn, giàu sang cũng tự khắc tìm đến gia chủ

Không phải ăn chay niệm Phật, tu được 3  việc này mới giúp gia chủ tích công đức, có quý...

Top con giáp càng về hậu vận càng phát tài, giàu sang phú quý khó ai bì kịp

Từ tuổi 35 trở về sau top con giáp này chỉ việc nằm ngửa mà ăn, ngồi chơi cũng hốt...

Tin mới nhất