Liên quan đến việc bé trai 33 ngày tuổi là Vũ Việt A. (thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử vong trong chậu nước nghi bị sát hại, bà Nguyễn Thị Chí, Trưởng thôn Đình cho biết ở địa phương 2 vợ chồng anh H. cũng như ông bà nội cháu bé không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì với hàng xóm xung quanh.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan chức năng về điều tra đã mời nhiều người thân cháu bé lên làm việc đồng thời lấy nét chữ bố mẹ và ông nội để đối chiếu với nét chữ để lại bậc cầu thang.

Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước - Ảnh 1
Dòng chữ để lại ở bậc cầu thang.

Chia sẻ về nỗi đau thương mất đi cháu trai mới hơn 1 tháng tuổi, bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi, bà nội bé Việt A.) đau đớn khóc khi người thân nhắc lại chuyện cháu nội bị sát hại.

Bà Nguyệt cho biết, chồng bà là ông Vũ Đình Lăng (SN 1948) cùng vợ chồng con trai út đều được cơ quan công an mời lên trụ sở lấy lời khai từ 8h sáng 12/6. Chiều hôm đưa cháu nội ra đồng, ông Lăng về nhà nhưng sau đó lại được mời đi. Còn vợ chồng anh H. (bố bé trai) vẫn ở trụ sở công an huyện.

Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước - Ảnh 2
Bà Nguyệt đau xót kể lại sự việc.

Theo bà Nguyệt, tối hôm xảy ra sự việc bà đang ngủ ở nhà con thứ hai cách nhà không xa. Sau đó, anh H. chạy sang gọi báo việc cháu A. bị sát hại. "Lúc đó, tôi điếng người, cứ lao đầu chạy về ôm cháu vào lòng thương xót, sao ai lại nỡ nhẫn tâm sát hại một đứa trẻ mới hơn tháng như vậy?", bà Nguyệt đau xót nói.

Bà cũng kể tiếp, do sức khỏe yếu, ở nhà có trẻ nhỏ, cháu hay thức đêm nên bà sang nhà con trai thứ ngủ còn ngày thì bà vẫn ở bên này chăm sóc cháu nội. Trước sự việc này, gia đình bà cũng không biết nghi ngờ ai, vì bản thân gia đình bà không có mâu thuẫn, cãi vã cũng như không nợ nần ai cả.

Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước - Ảnh 3
Theo bà Nguyệt, gia đình chưa nghi ngờ ai vì trước nay không xảy ra hiềm khích với ai bao giờ.

"Cháu tôi ngoan lắm, sinh ra được 3,2kg vừa mới đầy tháng được 3 ngày xong. Tôi là người thường xuyên tắm rửa cho cháu mà giờ cháu bị như này làm sao tôi sống được đây. Bình thường cháu vẫn nằm trong cùng, bố mẹ nằm ngoài cũng không hiểu sao họ bế được cháu tôi ra", bà Nguyệt bật khóc.

Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước - Ảnh 4
Công an thu giữ vật chứng phục vụ công tác điều tra.
Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước - Ảnh 5
Rất đông người dân tập trung ngay chân cầu thang.

Nói về con dâu, bà Nguyệt cho biết, chị Tr. là người ngoan ngoãn, hiền lành. Vì còn non trẻ nên khi về làm dâu bà phải chỉ bảo từng chút nhưng không bao giờ phàn nàn hay mắng mỏ con dâu và luôn coi như con đẻ của mình.

Trước nhiều thông tin nghi ngờ 2 vợ chồng anh H. bị bỏ thuốc mê, hay chị Tr. đã ra tay với con mình, bà Nguyệt cho biết: "Hai đứa nó ngủ như chết ấy có biết gì đâu. Hôm đó, chồng nó đi về muộn, vợ hay thức chăm con nên lúc nào con ngủ tranh thủ chợp mắt nên không biết gì cả. Đến khi ông nhà tôi phát hiện gọi bảo 2 vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà để con bị làm sao thế này? Lúc sau nó mới bật dậy và chạy ra ngoài ôm chầm lấy con".