Người phụ nữ tự tử không thành, được cứu sống nhờ cân nặng của mình

27/02/2017 10:28

Phunusuckhoe.vn Vào thứ Sáu tuần trước, người dân địa phương phát hiện một phụ nữ nhảy xuống sông để tự tử, nhưng điều xảy ra sau đó càng khiến mọi người bất ngờ hơn, theo SCMP.

Trong lúc đánh cá, ngư dân đã phát hiện một người phụ nữ giấu tên ở miền Nam Trung Quốc nhảy xuống một con sông ở Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông để tự tử.

Một người phụ nữ được ngư dân phát hiện khi cố gắng nhảy xuống sông tự tử. Ảnh: SCMP

Nhưng nhờ vào trọng lượng của mình mà người phụ nữ này đã may mắn thoát khỏi cái chết. Sau khi thấy người phụ nữ nhảy xuống sông, ngư dân gần đó đã gọi lực lượng cứu hộ đến để vớt cô lên bờ.

Khi đến nơi, lực lượng cứu hộ khá bất ngờ vì thấy người phụ nữ nổi trên mặt nước cùng với những chiếc tàu và sà lan lớn hoạt động tấp nập xung quanh, chứ không bị chìm như những trường hợp thông thường.

Ngư dân và nhân viên cứu hộ đã cố gắng kéo cô lại gần hơn để đưa lên thuyền vào bờ, nhưng gặp khá nhiều khó khăn vì chiếc đai cứu hộ không vừa với thân hình người phụ nữ. May mắn thay, nhờ cân nặng của mình, cô đã nổi trên mặt nước thêm một khoảng thời gian ngắn giúp các nhân viên cứu hộ có thêm thời gian để xác định vị trí và cứu cô lên bờ.

Nhờ cân nặng của mình mà người phụ nữ này đã may mắn thoát chết. ẢNh: SCMP

Sau khi lên bờ, cô đã được đưa vào bệnh viện để cấp cứu và phục hồi ý thức. Theo báo cáo của cảnh sát, có một người đàn ông đã tự nhận là bạn của cô và nói rằng cô đến từ Tứ Xuyên, nhưng ông không biết rõ nguyên nhân đằng sau khiến cô ấy tự sát.

Hiện người này vẫn đang được theo dõi và điều trị, đợi sau khi sức khỏe và tinh thần của cô ổn định, cảnh sát sẽ tiến hành điều tra và làm rõ nguyên nhân sự việc.

Khi sự việc được lan truyền trên các trang mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng: “Thường người ta sẽ hối hận sau khi tự tử, may mắn thay là người này đã không chết, những người thừa cân thôi chán nản đi vì ít nhất cân nặng sẽ giúp mọi người không bị chết đuối giống người phụ nữ kia”. Một người khác hài hước bình luận: “Chắc nhân viên cứu hộ sốc lắm khi thấy người phụ nữ này nổi lềnh bềnh trên mặt nước, đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy có người tự tử mà không chết vì quá mập. Hy vọng cô ấy sẽ trân trọng mạng sống của mình sau khi tỉnh lại”. “Tôi là một người đã từng có ý định tự tử, nhưng sau đó cũng đã vượt qua thời gian khủng hoảng đó. Bạn nên nghĩ rằng mọi chuyện cuối cùng cũng sẽ qua thôi, những điều tốt đẹp sẽ chờ bạn ở phía trước”.

Nguồn: South China Morning Post

Quảng Ninh: Giải cứu 2 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc
Trưa 19.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao về gia đình 2 cháu...
XEM TIẾP
Đi tắm sông cùng nhóm bạn, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn mất tích
Đang tắm cùng chị gái và nhóm bạn dưới sông, L không may bị nước cuốn mất tích.
XEM TIẾP
Bé trai tử vong khi đang truyền nước
Ngày 20-5, bác sĩ Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP