Ngày 8/1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thu (47 tuổi) 10 năm tù về tội Giết người. HĐXX nhận định hành vi của Thu là đặc biệt nguy hiểm phải xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội chưa đạt, ăn năn hối hận... nên tòa giảm một phần trách nhiệm.

Người phụ nữ ở Sài Gòn trộn thuốc diệt chuột vào cơm để đầu độc em dâu - Ảnh 1
Thu tại tòa

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 10/2016, Thu bị chị Ngoãn (em dâu) nói cho gia đình chồng một số việc bất lợi, khiến người phụ nữ 47 tuổi bị la rầy. Ôm hận, Thu tìm cách trả thù em dâu.

Đến chiều 10/1/2017, Thu mua một gói thuốc diệt chuột sau đó tìm đến nhà chị Ngoãn nói chuyện, giả vờ như không có mâu thuẫn gì. Lợi dụng lúc chị Ngoãn vừa ra ngoài giao hàng cho khách, Thu lấy thuốc rắc vào nồi cơm và chảo thịt ếch trên bếp. Bà ta sau đó ra về.

Khuya cùng ngày, mẹ con chị Ngoãn ăn cơm, phát hiện có lớp bột màu xám phía trên và mùi hôi nên báo công an. Quá trình điều tra, Thu bị bắt giữ.

Tại tòa hôm nay, Thu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ ra ăn hận và xin HĐXX cho hưởng mức án khoan hồng. Có mặt tại tòa, chị Ngoãn không yêu cầu bồi thường.

"Đến giờ tôi vẫn không tin chị ấy lại có ý định hại mình. Hàng ngày chị em vẫn qua lại nói chuyện với nhau bình thường. Tôi không nghĩ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà chị lại đem lòng thù tức và làm như vậy", người em dâu ngậm ngùi nói.