Theo tờ báo này đưa tin, người phụ nữ này đã gửi cho chồng mình một tin nhắn thoại đến chồng mình để đòi khoản tiền chuộc trị giá 20.000 nhân dân tệ (NDT) (hơn 65 triệu đồng). Lúc này người chồng đang ở Quý Châu, còn tin nhắn đòi tiền chuộc bắt buộc anh ta phải mang đến Quý Dương trong buổi tối ngày hôm đó.

Vì lý do cá nhân, người chồng yêu cầu được giữ kín tên chỉ biết người này mang họ Hồ. Anh Hồ cho biết sau khi nhận được tin nhắn của bọn bắt cóc anh cảm thấy rất hoang mang và lo lắng nên đã đi báo cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, anh này khai rằng trước đó vào ngày 31 tháng 7 đã nhận được một video từ số điện thoại lạ. Trong đó quay lại cảnh vợ anh bị chói chặt tay chân và bịt kín miệng, có vẻ rất đau đớn. Vì sợ bọn bắt cóc giết người diệt khẩu, nên anh Hồ đã vội vã chuyển cho chúng tất cả số tiền mà anh có lúc bấy giờ là 3.000 NDT (gần 10 triệu đồng) vào tài khoản mà những kẻ bắt cóc gửi cho anh trước đó.

Người phụ nữ dàn dựng vụ bắt cóc tống tiền chồng vì lý do không ai ngờ tới - Ảnh 1
Hình ảnh người vợ bị bắt cóc được gửi cho anh Hồ để đòi 20.000 NDT. Ảnh: SCMP

Để bọn bắt cóc yên tâm, anh Hồ đã hẹn sẽ giao 17.000 NDT còn lại vào một ngày khác, khi anh đã chuẩn bị đủ tiền. Lúc này cảnh sát Quý Châu cũng đã vào cuộc để điều tra sự việc. Khi xem xét và phân tích đoạn video mà người chồng nhận được, cảnh sát đã phát hiện được nhiều điều bất thường. Vì trong đoạn video đó, phần đầu của nười phụ nữ luôn di chuyển theo sự chuyển động của chiếc máy quay. Chính vì vậy, họ đặt nghi vấn rằng người này đã tự dùng chân của mình để quay lại đoạn video đó rồi gửi cho chồng của mình.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã sát định được vị trí mà những kẻ bắt cóc rút số tiền àm anh Hồ đã gửi vào, đó chính là một thùng ATM ở Hồ Nam cách Quý Châu khoảng 2.000km.

Lần theo dấu vết điều tra, cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ này trong phòng ký túc xá trường xây dựng ở Hồ Nam. Khi cảnh sát ập đến, người này đang nằm trên giường và nghịch điện thoại di động của mình chứ không bị trói hay khống chế giống như hình ảnh của đoạn video mà anh Hồ nhận được.

Cảnh sát đã đưa người này về Quý Châu để chờ xử lý, khi khai báo với cảnh sát người phụ nữ cho biết vì cảm thấy xấu hổ khi liên tục xin tiền của chồng, nên cô đã lên ý tưởng giả mạo vụ bắt cóc để tống tiền chồng của mình. Số tiền cô nhận được đã cùng với người bạn trai quen qua mạng của mình tiêu xài hết.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra và chờ ngày xét xử.

Nguồn: Theo South China morning post