Từ nhỏ Kelly Fidoe White, 36 tuổi, sống ở Anh đã bị bạn bè xa lánh, đánh đập vì mắc phải chứng bệnh có tên là Trimethylaminuria (viết tắt là TMAU) còn được gọi là Hội chứng người có mùi cá. Trên người của Kelly lúc nào cũng có mùi cá tanh khiến người khác khó chịu, ban đầu, mọi người còn thông cảm nhưng dần dân các đồng nghiệp đều xa lánh, khiến cô phải chuyển sang làm buổi tối để không gây ảnh hường đến người khác.

Người phụ nữ 36 năm bị kỳ thị vì cơ thể luôn toát ra mùi tanh của cá - Ảnh 1
Kelly Fidoe White, 36 tuổi, mắc căn bệnh lạ từ nhỏ khiến trên người cô luôn nồng nặc mùi tanh của cá. Ảnh: Daily Mail

Kể từ lúc còn nhỏ, cô đã phải chịu sự ức hiếp của bạn bè vì mùi tanh trên cơ thể của mình. Lúc đi học, cô phải tắm đến 4 ngày mỗi lần, sau mỗi buổi học, cô sẽ thay đổi đồng phục, dùng hết cả chai khử mùi nhưng tất cả đều không hiệu quả.

Chồng của Kelly, ông Michael, 45 tuổi đã quen với mùi trên cơ thể của cô. Mặc dù ông cũng bị ảnh hưởng không ít kể từ lúc bắt đầu quen biết cô vào 16 năm trước. Ông nói: “Mùi của Kelly đôi khi ảnh hưởng tiêu cực đến tôi, nhưng những lúc đó tôi sẽ giữ riêng cho mình chứ không nói gì với cô ấy. Khi mới bắt đầu sống chung với nhau, tôi không cảm nhận được mùi trên người Kelly một cách rõ ràng, cả lần đầu tiên gặp nhau cũng vậy. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn và chắc chắn Kelly cũng không hề cố gắng che giấu tôi bất cứ điều gì”.

Người phụ nữ 36 năm bị kỳ thị vì cơ thể luôn toát ra mùi tanh của cá - Ảnh 2
Kelly và chồng quen biết được hơn 16 năm. Ảnh: Daily Mail

“Lần đầu tiên gặp nhau, tôi thấy được rằng Kelly không hề tự tin, lúc đó tôi nghĩ mình có thể giúp đỡ bằng cách thông cảm với điều kiện của cô ấy”.

Khi nhắc về chồng mình, Kelly vô cùng tự hào kể rằng: “Michael đã giúp tôi rất nhiều bằng cách tạo những điều hài hước trong cuộc sống hàng ngày. Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ không ngại khi tôi nói điều này, mỗi ngày anh ấy luôn cố gắng tạo mùi trên cơ thể để tương đồng với tôi”.

Người phụ nữ 36 năm bị kỳ thị vì cơ thể luôn toát ra mùi tanh của cá - Ảnh 3
Không quan tâm đến căn bệnh kỳ lạ của Kelly, Micheal kieenquyeest lấy cô làm vợ. Ảnh: Daily Mail

Từ nhỏ, gia đình của Kelly đã cố gắng liên hệ với rất nhiều bệnh viện nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân để điều trị dứt điểm được căn bệnh kỳ lạ của Kelly.

Mùi của cơ thể không chỉ khiến Kelly gặp khó khăn vào thời niên thiếu khi liên tục bị bạn bè bắt nạt, nó còn khiến cô luôn cảm thấy lo lắng và bị cô lập xã hội. Sau mỗi lần bị bạn bè bắt nạt, Kelly sẽ chạy về nhà tắm thật lâu, cô ở trong đó chà mạnh lên cơ thể của mình khiến nó đỏ lên trong rất đáng sợ. Trong suốt khoảng thời gian đó, mẹ của Kelly bà Sandra Fidoe luôn cố gắng an ủi, động viên để cô không cảm thấy mình là gánh nặng.

Người phụ nữ 36 năm bị kỳ thị vì cơ thể luôn toát ra mùi tanh của cá - Ảnh 4
Kelly phải kiêng ăn thịt cá và thường xuyên tắm rửa bằng các loại thuốc đặc biệt để hạn chế mùi tanh của cơ thể. Ảnh: Daily Mail

Sau một thời gian tiếp xúc, mọi người xung quanh cũng đã dần chấp nhận được mùi cá trên cơ thể của Kelly, nhưng điều khiến cô lo lắng là nó có thể di truyền lại cho những đứa con của hai vợ chồng.

Người phụ nữ 36 năm bị kỳ thị vì cơ thể luôn toát ra mùi tanh của cá - Ảnh 5
Sau một thời gian tiếp xúc, mọi người đã dần thông cảm với mùi lạ trên cơ thể Kelly. Ảnh: Daily Mail

Hiện, cả gia đình Kelly ẫn luôn không ngừng tìm kiếm những bệnh viện, bác sĩ uy tín trên thế giới để chữa trị căn bệnh quái lạ này.