Một đoạn clip vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, trong clip, cô gái trẻ được nhìn thấy cầm 2 bào thai mình sinh non đến một thùng rác bên đường. Sau khi ném túi ni lông vào trong, cô này rời đi.

Người mẹ bỏ hai bào thai sinh non vào sọt rác rồi rời đi.
Người mẹ bỏ hai bào thai sinh non vào sọt rác rồi rời đi. Ảnh cắt từ clip

Sự việc được báo với lực lượng các cảnh sát. Trong video, cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường và truy tìm người mẹ.

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động vứt bào thai vào sọt rác của người mẹ.

Clip người mẹ trẻ vứt hai bào thai sinh non trong thùng rác

Theo đó, sự việc được ghi lại 16h30 ngày 30/11 trên một con đường ở Samut Prakan, Thái Lan.
Hai bào thai được một người phụ nữ có tên Thonglun Kaewwonghiew (57 tuổi) phát hiện khi đang lục tìm chai nhựa trong thùng rác. Người này sau đó cầu cứu cảnh sát.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc 20h30 và sau khi kiểm tra camera, họ truy tìm danh tính người phụ nữ. Trong lúc cảnh sát đang kiểm tra cả khu vực này, người mẹ đã ra đầu thú. Người phụ nữ, không tiết lộ danh tính, nói cô không biết mình có thai vì đã chia tay người yêu từ hơn 4 tháng trước.

Người mẹ trẻ vứt hai bào thai sinh non vào thùng rác - Ảnh 2
Cảnh sát sau đó có mặt tại hiện trường điều tra sự việc

Cô ta khai sáng 30/11 thấy đau bụng nhưng tưởng là đến kỳ "đèn đỏ" bèn uống hai viên thuốc giảm đau. Đến 11h, cô vào nhà vệ sinh vì thấy khó chịu và lúc này sinh ra hai bào thai bé xíu. Người mẹ cho biết cô đã rất sốc và không biết phải làm gì. Sau khi chờ cho máu bớt chảy, cô quyết định đưa hai bào thai đi vứt.

Cảnh sát đã đưa bà mẹ đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và giúp cầm máu. Trung tá Nipon Kongpoon cho hay cảnh sát không đưa ra cáo buộc gì với người phụ nữ này.

"Cách xử lý tình huống của cô ấy không đúng. Đáng lẽ ra cô ta nên gọi cho dịch vụ cấp cứu. Hiện tại, chúng tôi không cho là có hành vi phạm tội trong vụ việc này", trung tá Kongpoon nói.