Người mẹ tội nghiệp được nhắc đến trong câu chuyện trên là chị Trương Thị Mỹ Nhung (32 tuổi), quê ở Bến Tre. Năm 2014, chị và chồng kết hôn, sau đó chị mang thai và sinh một bé trai. Chẳng được bao lâu, chị vô tình phát hiện chồng mình ngoại tình và có con riêng.

Kể từ khi vụ việc bị phát hiện, tình cảm hai vợ chồng chị ngày càng nhạt nhòa, họ thường xuyên cãi nhau. Anh Dũng đôi khi còn đánh đập, mắng chị Nhung một cách vô cớ. Để giải thoát, chị Nhung đã đơn phương đưa đơn xin ly hôn lên tòa án.

Trong ngày giải quyết ly hôn, chồng chị Nhung (anh Bùi Mạnh Dũng) vắng mặt nên tòa đã thông qua đơn xin ly hôn của chị và giao quyền nuôi con cho chị Nhung kể từ ngày 19/6/2016.

Người mẹ trẻ 2 năm giành quyền nuôi con: nỗi đau chia ly mẫu tử - Ảnh 1
Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, chị Nhung đã đơn phương xin ly hôn - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo quyết định của Tòa án nhân dân (TAND) quận 12, TP. Hồ Chí Minh, đơn xin ly hôn của chị Trương Thị Mỹ Nhung và anh Bùi Mạnh Dũng được thông qua. Chị Nhung được trực tiếp nuôi dưỡng con chung của hai người – bé Bùi Minh Quân đến khi trưởng thành và chị cũng không yêu cầu anh Dũng cấp dưỡng gì cho bé.

Nhưng khi chị đến đón con về thì bên nhà chồng lại giữ cháu bé lại, mắng chửi không cho chị gặp con.

Đau đáu nỗi lo mất con

Khi đứa trẻ được 4 tháng tuổi, vì lo sửa chữa nhà cửa nên chị có nhờ bên nhà nội trông cháu dùm. Khi nhà còn chưa hoàn thành thì chị phát hiện mối tình vụng trộm của chồng, sự việc vỡ lỡ thì gia đình anh Dũng bắt đứa trẻ đi cho đến nay.

Người mẹ trẻ 2 năm giành quyền nuôi con: nỗi đau chia ly mẫu tử - Ảnh 2
Theo quyết định của TAND quận 12, chị Nhung được toàn quyền nuôi con, nhưng đứa trẻ bị nhà chồng bắt lại - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trao đổi với Phụ Nữ Sức Khỏe, chị Nhung cho biết: “Mỗi khi chị xuống thăm con được chút họ đã kêu chị về. Lên đó được ngồi nhà chơi chứ không được bồng con đi. Mỗi lần xuống thăm con được khoảng 30 phút là bị đuổi về. Nhiều lúc chỉ bế con được 5 phút, có ngày chỉ được ngồi nhìn con rồi về, nhà chồng sợ chị bắt con đi luôn lắm”.

Để được sống gần con, chị Nhung phải chạy ngược chạy xuôi để mong đòi lại công bằng.

Kể từ khi ly hôn với chồng, chị Nhung trở về Bến Tre mở cửa hàng kinh doanh đặc sản Bến Tre. Dù mỗi ngày đều bận rộn với công việc, nhưng cũng không làm chị nguôi ngoai được nỗi nhớ con.

Người mẹ trẻ 2 năm giành quyền nuôi con: nỗi đau chia ly mẫu tử - Ảnh 3
Mỗi lần chị xuống thăm con chỉ được khoảng 30 phút là bị đuổi về - Ảnh: Facebook nhân vật

Hiện vụ việc đang được Tòa án nhân dân TP.HCM thụ lý xét xử.

Về phần chị Nhung, mong ước của chị bây giờ chỉ đơn giản là “Được sống gần con, công việc ổn định để có tiền lo cho con có cuộc sống đầy đủ là chị vui rồi!” - Nhung nói.