Phụ Nữ Sức Khỏe

Người mẹ nghèo bị ung thư vú, mong được sống để nuôi hai con mắc bệnh tâm thần

Nghĩ mình lâm bệnh nặng, lỡ có chuyện không may xảy ra thì ai sẽ lo cho hai đứa con mắc bệnh tâm thần, không có khả năng lao động kiếm tiền. Càng nghĩ, chị lại càng xót xa cho thân phận mình và thương hai đứa con trai xấu số.

Hai đứa con bị bệnh tâm thần

Vốn quen với cơ cực từ thời tấm bé, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (47 tuổi, quê ở Đồng Tháp) dẫu có khó khăn nào cũng tự an ủi cố gắng vượt qua. Nhưng trong hoàn cảnh lâm bệnh nặng, không có tiền chữa trị, con lại bị bệnh tâm thần, người phụ nữ nghèo bất lực thở dài. Ngồi bên giường bệnh, chị Hằng rơi nước mắt tâm sự về cuộc sống khốn khó của gia đình mình. 

Người mẹ nghèo bị ung thư vú, mong được sống để nuôi hai con mắc bệnh tâm thần - Ảnh 1
Chị Hằng rơi nước mắt tâm sự về hoàn cảnh khốn khó của mình

Chị Hằng làm nghề bán vé số, chồng (anh Nguyễn Văn Dũng, 48 tuổi) làm nghề phụ hồ. Cả hai nên duyên vợ chồng và mơ ước xây dựng tổ ấm như bao người. Năm 2002, đứa con đầu lòng (em Nguyễn Anh Hào, 17 tuổi) được sinh ra trong niềm vui và hạnh phúc. Sau đó 3 năm, chị tiếp tục sinh đứa con thứ hai (Nguyễn Anh Khôi, 14 tuổi).

Vợ chồng chị không biết từng con chữ, sinh được hai đứa con cũng chỉ mong nuôi chúng lớn lên, ăn học thành người. Thế nhưng, khoảng 6 tuổi, cả hai anh em bắt đầu có biểu hiện bị bệnh tâm thần, cha mẹ nói không nghe, không tập trung và thường xuyên đi lang thang trong xóm mà không biết đường về nhà. Số tiền ít ỏi anh chị kiếm được đều dành dụm để chữa trị bệnh tâm thần cho con nhưng kết quả không mấy khả quan.

Hàng ngày, khi đi bán vé số, chị dắt theo hai đứa con để tiện bề chăm sóc. Trong khi bán vé số không kiếm được bao nhiêu đồng, chị còn phải chăm hai đứa con bị bệnh tâm thần, nay chị lại bị bệnh ung thư vú khiến cuộc đời mỗi ngày thêm cùng cực.

Mắc bệnh ung thư mang con bị tâm thần theo chăm sóc

Khoảng 6 tháng trước, vùng ngực trái của chị xuất hiện cục u bướu, kích thước tăng rất nhanh nhưng không gây đau đớn. Chị đi khám ở bệnh viện tỉnh thì bác sĩ cho biết đây là khối u lành tính.

Không được bao lâu, toàn thân chị bị ê nhức, không thể đi đứng được nên phải nằm ở nhà liên tục. Kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi 200 nghìn mỗi ngày từ nghề phụ hồ của anh Dũng.

"Chồng tôi bị bệnh gout, ngày nào không bị ê nhức chân tay thì ráng đi làm phụ hồ cũng được 200 nghìn. Đồng tiền ít ỏi kiếm được không đủ để mua thuốc men chữa trị cho hai đứa con.  Nay tôi lâm bệnh nặng, chồng tôi theo chăm sóc nên đâu còn ai kiếm được đồng tiền nào, khó khăn đến tận cùng".

Người mẹ nghèo bị ung thư vú, mong được sống để nuôi hai con mắc bệnh tâm thần - Ảnh 2
Nhà không có tiền, hàng xóm thương tình gom góp được 2 triệu đồng đưa chị lên bệnh viện Ung Bướu TP.HCM khám bệnh

Ngày 30/05/2019, khi đang nằm thì cơn đau ở sống lưng và ngực bắt đầu dồn dập khiến chị hôn mê. Hàng xóm láng giềng thương tình cho mỗi người một ít được 2 triệu đồng để đưa chị lên bệnh viện Ung Bướu TP.HCM khám. Sau khi mổ và thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ cho biết chị bị ung thư vú giai đoạn 3. Bệnh đang di căn đến xương tủy nên khiến chị đau đớn và không thể hoạt động được.

Khi nhập viện ở TP.HCM, chị gửi đứa con trai đầu bị bệnh tâm thần rất nặng cho ông bà ngoại đã già yếu trông nom. Đứa còn lại, anh chị mang theo lên thành phố để chăm sóc. Giờ đây, cả hai vợ chồng đều ở trong bệnh viện nên không có nguồn thu nhập để đóng viện phí, chi phí phẫu thuật khối u ở ngực cũng như các khoản tiền phát sinh. Hàng ngày, khi đã chăm sóc cho vợ xong, anh dắt theo đứa con trai lúc tỉnh lúc mê đi xin cơm từ thiện sống qua ngày. Con trai bị tâm thần thường bỏ đi và không biết đường về nên anh chị thay phiên nhau người ngủ - người thức để canh giữ.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng chị phân nhau, người thức - người ngủ trông nom đứa con mắc bệnh tâm thần
Dù mắc bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng chị phân nhau, người thức - người ngủ trông nom đứa con mắc bệnh tâm thần

Mọi đắng cay trong cuộc đời dường như cứ đeo bám cuộc đời người phụ nữ gần bước đến tuổi ngũ tuần. Sinh ra hai đứa con không may mắn bị bệnh tâm thần, thường bỏ nhà đi và không biết đường về nên vợ chồng phải làm lụng mua thuốc men, chạy chữa nhưng không khỏi. Khi con mỗi ngày một lớn lên cũng là lúc hai vợ chồng bắt đầu yếu sức, khó lòng có thể lo cho con, lúc này chị lại lâm bạo bệnh, kinh tế gia đình kiệt quệ.

"Tôi và chồng đều không biết nửa chữ bẻ đôi, nên có cực khổ bao nhiêu tôi cũng lo cho con ăn học với người ta, sau này còn có tương lai. Vậy mà sinh được hai đứa con trai, đứa nào cũng mắc bệnh tâm thần, hay đi lang thang ngoài đường, nhiều lần chúng tôi phải tức tốc chạy tìm con trong đêm mà nước mắt rơi cay xé.

Nhà đã nghèo khó, tôi lại bị bệnh, nhờ có bà con hàng xóm thương tình cho được 2 triệu đồng mới có cơ hội lên bệnh viện Ung Bướu TP.HCM khám. Để con ở nhà lại không yên tâm, ông bà già yếu không thể chăm hết hai đứa nên tôi dẫn theo một đứa lên đây, tiện bề chăm sóc. Mình có bệnh bao nhiêu, nhìn thấy con lành lặn, khỏe mạnh đã là hạnh phúc rồi" - Chị Hằng nghẹn ngào tâm sự.

Người mẹ bị ung thư vú chỉ mong có cơ hội sống, nuôi nấng hai đứa con bị tâm thần
Người mẹ bị ung thư vú mong được giúp đỡ, có cơ hội sống nuôi nấng hai đứa con bị tâm thần

Nghĩ mình lâm bệnh nặng, lỡ có chuyện không may xảy ra thì ai sẽ lo cho hai đứa con mắc bệnh tâm thần, không có khả năng lao động. Càng nghĩ, chị lại càng xót xa cho thân phận mình và thương hai đứa con trai xấu số. Giờ đây, chị chỉ mong có một ít chi phí chữa trị bệnh ung thư vú, để được có cơ hội sống nuôi hai đứa con bị bệnh tâm thần, chăm cho chúng bữa ăn hàng ngày cũng như lúc ốm đau bệnh tật.

Mọi đóng góp giúp đỡ chị Hằng vượt qua căn bệnh quái ác, quý độc giả vui lòng gửi về: Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, số điện thoại: 0362482128

Số tài khoản 0181003403202 - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chủ tài khoản: Phan Nguyễn Huỳnh Hoa (em gái ruột chị Hằng)

Hoặc xin gửi về:

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tài khoản: 040 01 01 0085 449 - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chi nhánh TP.HCM

Nội dung: Giúp đỡ chị Hằng - Mã số 13

Với những độc giả ở nước ngoài muốn đóng góp ủng hộ, xin vui lòng gửi về:

Tên tài khoản: CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tại khoản: 040 01 37 0038 251

Loại tiền: USD

Ngân hàng: Vietnam Maritime Commercial Stock Bank - HCM City Branch.

Mã số SWIFT (SWIFT Code): MCOBVNVX003

Mọi chi tiết xin liên hệ Email: info@phunusuckhoe.vn hoặc Số điện thoại: 0909 750 307

Trân trọng cảm ơn!

Trăm Nguyễn

Tin liên quan

Mẹ nghèo rơi nước mắt nhìn con trai 14 tháng tuổi mắc bệnh quái ác, tay chân yếu ớt chỉ có thể nằm một chỗ

Không may mắn như bao đứa trẻ khác, ngay từ khi sinh ra, bé Hoàng đã bị mắc bệnh loạn...

Tận cùng đau khổ: Cha bị giãn thận, mẹ mắc ung thư vú, con bị ung thư thận, cả nhà đắng cay nuôi nhau trong bệnh viện

Gia đình có 4 người thì hết 3 người bị bệnh tật đeo bám, phải sống ở bệnh viện, xem...

Cậu bé 13 tuổi bị ung thư máu rơi nước mắt động viên mẹ đừng quá đau buồn, sống hay chết đã là số phận

Chỉ có một đứa con duy nhất nhưng lại bị ung thư máu, vợ chồng chị Hường khóc cạn nước...

Éo le cuộc đời người phụ nữ đi cưới vợ cho chồng, chạy vạy khắp nơi kiếm tiền chữa bệnh ung thư cho vợ hai

Biết mình không có khả năng làm mẹ, bà Đằng quyết định hỏi vợ cho chồng. Suốt 15 năm qua,...

Nhà nghèo, cha bỏ đi theo nhân tình, bé gái 6 tuổi mắc bệnh u não ác tính không tiền chữa trị

Mới 6 tuổi, bé Vàng đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật não, để lại những vết sẹo rất lớn....

Số phận nghiệt ngã của nữ giáo viên 20 năm dạy hợp đồng với mức lương 2 triệu đồng/tháng, mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối

20 năm gắn bó với bảng đen với mức lương ít ỏi của một giáo viên hợp đồng, cô Tâm...

Chồng mất vì tai nạn, con thơ mắc trọng bệnh, góa phụ bất lực ôm đàn con nheo nhóc cầu cứu trong nước mắt

Đi phụ hồ kiếm tiền chữa bệnh cho con gái chưa đầy một tháng thì anh Dũng bị ngã từ...

Tin mới nhất