Người mẹ lý giải việc để con gái 3 tuổi không mặc quần áo đứng giữa trời mưa rét - Ảnh 1

"Tôi vẫn cố gắng chăm sóc con đầy đủ"

Sau khi đoạn video bé gái 3 tuổi Trần Kim A. bị mẹ là chị Chu Thị T. (trú tại tổ dân phố số 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) bắt cởi trần giữa trời mưa rét phát tán trên mạng xã hội đã khiến dư luận rất phẫn nộ.

Sáng 18/3, PV đã tìm về khu vực chị T. cùng các con đang sinh sống để tìm hiểu. Theo quan sát, nơi 3 mẹ con chị T. sinh sống là một túp lều tạm được dựng bằng tôn rộng khoảng 10m2 nằm cạnh đường đê. Khi PV có mặt cũng là lúc chị T. vừa đi 2 con đi chơi về.

Chị T. buồn rầu cho biết, chồng đã đi khỏi nhà cách đây 6 tháng và gia đình nhà chồng cũng không phụ giúp gì về kinh tế cho 3 mẹ con.

Trước đây, chị T. đi bán hàng thuê nhưng từ khi sinh con trai thứ 2 (9 tháng tuổi) thì không làm được việc gì vì vướng con nhỏ.

Người mẹ lý giải việc để con gái 3 tuổi không mặc quần áo đứng giữa trời mưa rét - Ảnh 2
Con gái chị T. không mặc quần áo giữa trời mưa rét.

"Tôi tính khi con trai được hơn 1 tuổi thì sẽ gửi nhà trẻ để đi làm. Mặc dù hiện tại, điều kiện kinh tế của 3 mẹ con rất khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng chăm sóc các con đầy đủ", chị T. chia sẻ.

Nói về đoạn video chị T. cho biết: Vào ngày 16/3, lúc đó con gái thay quần áo, do trời mưa nhiều nên quần áo giặt không khô kịp, do vậy không có đồ thay cho bé.

Không chỉ thế nhà lại không có nước nên chị đi sang nhà bên cạnh xin nước về giặt quần áo.

"Lúc đó, con gái tôi không mặc quần áo đi ra ngoài đường cầm xô sang cho mẹ xách nước thì có người quay video nói là tôi đánh đập con rồi đăng lên facebook.

Nếu mà biết tôi đánh con thì phải quay tận mặt tôi đánh nó, còn mọi người muốn hiểu như thế nào thì hiểu…", chị T. nói.

Người mẹ lý giải việc để con gái 3 tuổi không mặc quần áo đứng giữa trời mưa rét - Ảnh 3
3 mẹ con chị T.

Khi được hỏi bản thân có nhớ thời điểm con gái không mặc quần áo đứng ngoài cửa là khi nào? chị T. cho hay mình không nắm rõ vì 3 mẹ con sinh sống không có giờ giấc gì.

Chửi để dạy con!?

Trước nghi vấn người dân và chính quyền phản ánh chị T. nhiều lần có hành động đánh, chửi 2 con người phụ nữ này cho biết, do con gái còn bé, thường xuyên sang nhà người thân bên cạnh xin kẹo bị mọi người trách móc nên chị mới chửi để dạy con.

Chị T. cũng khẳng định mình không hề đánh con vì nếu đánh sẽ khiến các con bị ốm, không có tiền để đưa đi viện.

Tuy nhiên, một số người dân sống cạnh nhà chị T. khẳng định chị này thường xuyên đánh, chửi các con. Thậm chí, vào những ngày có nhiều muỗi vào buổi tối, chị này còn bắt con không mặc quần áo đứng trước cửa nhà cho muỗi đốt.

Trao đổi với PV về hoàn cảnh của 3 mẹ con chị T., đại diện tổ dân phố số 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông cho biết: Vào chiều hôm qua (17/3), chính quyền địa phương cũng như công an phường Đồng Mai đã đến nhà chị T.

Đây không phải lần đầu tiên chính quyền địa phương đến gia đình này làm việc. Trước đó lần gần đây nhất là vào tối 17/3 và vào ngày 25 Tết cũng về việc chị này bạo hành con và gây mất trật tự trên địa bàn.

Thậm chí, đến chiều 30 Tết có người còn thông báo chính quyền về việc chị T. đánh con và làm mất an ninh trật tự nhưng do năm hết Tết đến, không muốn mọi người ồn ào nên lãnh đạo địa phương đã không đến xử lý.

"Nguyên nhân chị T. thường xuyên chửi bới, đánh các con có thể là do bản thân mâu thuẫn với các anh, chị trong gia đình nhà chồng rồi từ chuyện người lớn giải quyết không được nên đã lấy các con ra để hành hạ.

Sau khi đến làm việc với chị T. vào tối hôm qua, lãnh đạo Công an phường cùng các cấp chính quyền đã tính đến phương án xây cho chị này một căn nhà mới cách xa khu vực đang sinh sống hiện giờ.

Có thể làm như vậy, khi tránh mặt các anh, chị trong nhà sẽ không dẫn đến mâu thuẫn và về nhà không hành hạ các con nữa", vị đại diện tổ dân phố thông tin thêm.