Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 1
1. Trị gàu bằng vỏ bưởi. Vỏ bưởi là nơi tập trung tinh dầu trong quả bưởi, có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp, sạch gàu và có mùi thơm dịu dễ chịu. Ảnh: thanhnien.vn.
Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 2
Với cách trị gàu bằng vỏ bưởi, dùng vỏ bưởi tươi thái thành từng khúc nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi cùng nước để gội. Ảnh: youtube.com.
Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 3
Để tăng hiệu quả, có thể kết hợp đun nước gội đầu với vỏ bưởi, hoa bưởi, sả, hương nhu, bồ kết… không chỉ giúp tóc óng mượt, sạch gàu mà còn tạo cảm giác thư giãn. Nếu có nhiều vỏ bưởi, có thể đem phơi nắng để dùng dần. Thực hiện 3 lần mỗi tuần. Ảnh: cachlammoi.com.
Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 4
2. Trị gàu bằng vỏ lựu. Chỉ cần trộn bột vỏ lựu và dầu dừa ấm với nhau sau đó xoa lên đầu và ủ trong 15 phút, rồi gội lại tóc cho sạch bằng nước lạnh. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ sạch hẳn gàu. Ảnh: doisongvietnam.vn.
Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 5
3. Trị gàu bằng vỏ cam. Vỏ cam có tính axit và tinh dầu kháng khuẩn, có thể trị gàu, ngăn rụng tóc. Axit citric có trong vỏ cam có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn, nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn. Ảnh: SongKhoe.vn.
Người đang khốn khổ vì gàu, ăn xong 3 loại quả này đừng vội vứt vỏ đi - Ảnh 6
Cách đơn giản nhất để sử dụng vỏ cam trị gàu và rụng tóc bằng vỏ cam là bạn thái vỏ cam, ép chặt lấy nước vỏ cam rồi ngâm với nước thường vài giờ, rồi bạn dùng nước ngâm vỏ cam để gội đầu. Ảnh: Tiin.vn.