Vào khoảng 8h sáng nay (31/12), trước cửa số nhà 50, đường Dương Đình Nghệ, phường Tân Sơn người dân phát hiện người đàn ông 60 tuổi tử vong. Nhận định ban đầu của các nhân chứng, nạn nhân tử vong có thể do trời quá lạnh.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng phường Tân Sơn đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết.

Theo người dân ở đây, người đàn ông vô gia cư này thường ngày vẫn di chuyển trên chiếc xe ba bánh quanh khu vực TP. Thanh Hóa để xin ăn. Tối đến, ông thường tập trung cùng với một số người vô gia cư khác tại khu vực đường sắt (giao nhau giữa phường Phú Sơn và phường Tân Sơn) để ngủ.

Người đàn ông vô gia cư chết cóng trong xe ba gác sau đêm mưa rét - Ảnh 1
Tại miền Bắc và miền Trung đang chịu đợt rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C, nhiều nơi âm và xuất hiện tình trạng băng giá, mưa tuyết

Được biết, những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Bắc trong đó có tỉnh Thành Hóa chìm sâu trong giá lạnh, rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết mới nhất, trong hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá lạnh, rét đậm rét hại. Trời giảm mưa hơn nhưng nền nhiệt vẫn xuống thấp. Một số nơi xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

Tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không khí lạnh mạnh đã gây rét đậm và rét hại diện rộng, nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -0,5 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 3,0 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,0 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,5 độ C, Hà Nội 8,8 độ C…

Dự báo không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.