Người đàn ông ngáo đá trèo lên cột điện cao thế ngủ qua đêm - Ảnh 1
Sau sử dụng ma túy, Trịnh Văn Nhậm (Hải Phòng) trèo lên cột điện cao và ở trên đó hai ngày, một đêm. Ảnh: Nguyễn Khoa

Nhà chức trách cho biết, 5h ngày 15/2, Trịnh Văn Nhậm (42 tuổi, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sau khi sử dụng ma túy đã ra cánh đồng, trèo lên cột điện cao thế thuộc hệ thống truyền tải điện từ Nhà máy Nhiệt điện Tam Hưng. Cột điện cao gần 30 m, Nhậm trèo tới gần đỉnh và ngồi ở đó vắt vẻo, la hét.

Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp cùng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, ngành điện và người thân của Nhậm đến giải cứu, thuyết phục song không có hiệu quả.

Sau hai ngày, một đêm đến chiều 16/2 Nhậm đã thấm mệt và yêu cầu được tiếp tế đồ uống. 16h35, thấy người thân mang đồ ăn, nước uống đến, Nhậm tụt xuống để lấy liền bị công an khống chế.

Người đàn ông ngáo đá trèo lên cột điện cao thế ngủ qua đêm - Ảnh 2
Nhậm bị công an khống chế vào chiều 16/2. Ảnh: Nguyễn Khoa

Nhậm định trèo ngược lại nhưng kịp. Trước sự chống cự quyết liệt, lực lượng chức năng phải khiêng Nhậm lên đường, chuyển vào xe cứu thương đợi sẵn.

Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, Nhậm đã ly hôn, có 4 con, vừa cai nghiện trở về gia đình. Chiều tối 16/2, chính quyền đã hoàn tất hồ sơ đưa anh ta trở lại trung tâm cai nghiện Gia Minh, Hải Phòng.