Vào sáng sớm trong ngày lễ Giáng Sinh năm nay, một người đàn ông 29 tuổi ở Trung Quốc đã dùng máy xúc để cướp tiền từ các trụ ATM.

Người đàn ông cướp ngân hàng vào ngày lễ Giáng Sinh bằng thứ không ai ngờ tới - Ảnh 1
Người đàn ông đã dùng máy xúc để cướp tiền từ các trụ ATM. Ảnh: Shanghaiist

Kế hoạch của người đàn ông này khá đơn giản, anh ta dự định sẽ dùng máy xúc để xông thẳng vào một chi nhánh ngân hàng ở Mai Châu, Quảng Đông. Sau đó, tiếp tục dùng máy xúc đánh bật các trụ ATM và đem tiền đi nhân lúc trời chưa sáng.

Đáng tiếc, mọi chuyện diễn ra không suông sẻ như kế hoạch người này đặt ra ban đầu, vì chiếc máy xúc khó điều khiển hơn anh ta tưởng rất nhiều. Ngay khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã đến hiện trường và bắt giữ người đàn ông này. 

Người đàn ông cướp ngân hàng vào ngày lễ Giáng Sinh bằng thứ không ai ngờ tới - Ảnh 2
Ảnh: Shanghaiist

Theo các nhân viên làm việc ở đây cho biết, trong ngân hàng lắp đặt rất nhiều thiết bị camera theo dõi, ngay cả những trụ ATM cũng có gắn những thiết bị báo động để phòng tránh trường hợp có kẻ lợi dụng sơ hở để trộm tiền. Do đó, dù người này có lấy được tiền và bỏ trốn thì cũng sẽ bị bắt lại nhanh chóng.

Cảnh sát địa phương cho biết người này đã làm hỏng 4 trụ ATM của ngân hàng nhưng vẫn chưa lấy được đồng nào từ trong đó.

Các cơ quan chức năng vẫn chưa cung cấp thông tin về nguồn gốc của chiếc máy xúc mà người đàn ông này dùng để cướp tiền ngân hàng. Theo phỏng đoán ban đầu của các cơ quan truyền thông, người này là một lao động di cư, làm công nhân xây dựng và chiếc máy xúc được lấy từ công trường mà anh ta đang làm việc.  

Người đàn ông cướp ngân hàng vào ngày lễ Giáng Sinh bằng thứ không ai ngờ tới - Ảnh 3
Người này đã làm hỏng 4 trụ ATM nhưng vẫn chưa lấy được đồng nào từ trong đó. Ảnh: Shanghaiist

Sau quá trình điều tra, anh ta đã thú nhận với cảnh sát rằng cướp ngân hàng để kiếm một số tiền dùng vào những ngày lễ Tết sắp tới.

Khi câu chuyện này được lan truyền trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, có nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này. Hầu hết các ý kiến đều chỉ trích người này, vì anh ta chỉ mới 29 tuổi không chăm chỉ lao động kiếm tiền một cách chân chính mà lại đi trộm cướp, họ cho rằng cần phải có hình phạt thích đáng để răn đe những kẻ khác

Một số khác lại nghĩ anh ta mắc bệnh tâm thần vì người bình thường không ai lại dùng máy xúc để cướp ngân hàng bao giờ. Một vài cư dân mạng khác lại tỏ ra đồng tình và thông cảm, họ nghĩ hoàn cảnh cuộc sống người này chắc hẳn rất khó khăn nên mới liều mình đi cướp mà chẳng có kế hoạch gì như vậy. Nếu anh ta thực sự là một tên cướp chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ không dễ dàng bị cảnh sát bắt được.

Theo Shanghaiist đưa tin thì vụ việc vẫn đang được điều tra và vẫn chưa có kết luận cuối cùng về hình phạt dành cho người đàn ông này.