Theo báo Phụ nữ Online, bác sĩ Nguyễn Khánh Hưng, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết bệnh nhân V.T.Q. (49 tuổi, ở tỉnh An Giang) bị hổ cắn đứt lìa hai tay đã thoát khỏi cơn nguy hiểm và đang được theo dõi tích cực.

Nằm trên giường bệnh, biết mình thoát chết sau khi bị hổ cắn đứt lìa 2 tay, ông V.T.Q. hãi hùng kể lại: "Tôi làm thợ hồ tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) được một thời gian. Như mọi khi, tôi thường xem hổ ăn.

Và khoảng 13g ngày 4/6, tôi cũng cùng bạn bè nhìn hổ ăn. Lúc này, tôi vịn tay vào thanh sắt ở vách chuồng thì bất ngờ con hổ bỏ dở miếng thức ăn, lao vào cắn tay tôi.

Nó vừa ngoạm chặt tay phải vừa lôi tôi vào bên trong chuồng nên tôi dùng tay còn lại đẩy nó ra thì con hổ chuyển sang cắn luôn tay trái. Tôi hoảng quá kêu lên cầu cứu, mọi người cố gắng kéo tôi ra. Lúc này hai tay đều bị cắn nát”, ông Q. bàng hoàng kể lại.

Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa hai tay: Khoảnh khắc kinh hoàng tại chuồng nuôi nhốt quá sơ sài - Ảnh 1
Nạn nhân bị hổ cắn hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Ảnh: Kim Đồng/ Lao Động.

Bạn bè sơ cứu cho ông rồi đưa đến bệnh viện trong tình trạng đứt lìa tay phải, một phần tay trái cũng bị dập, chấn thương ngực nặng.

Theo báo Lao Động, hiện Chi cục Kiểm lâm (Sở NNPTNT tỉnh Bình Dương) đã có báo cáo nhanh gửi các đơn vị chức năng về vụ việc hổ cắn người gây thương tích nặng tại trại nuôi thí điểm động vật hoang dã doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trại nuôi hổ do bà Huỳnh Thị Mỹ là chủ trại.

Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa hai tay: Khoảnh khắc kinh hoàng tại chuồng nuôi nhốt quá sơ sài - Ảnh 2
Chuồng nuôi nhốt hổ quá sơ sài, bên ngoài còn vết máu của nạn nhân bị hổ tấn công. Ảnh: TTXVN

Cơ quan chức năng ghi nhận có 3 cá thể hổ đang được nuôi nhốt. Dãy chuồng hổ có 6 ô chuồng. 3 cá thể hổ được nuôi nhốt ở 3 ô chuồng đầu tiên từ ngoài vào. 3 chuồng khác bỏ trống, đang được sửa chữa.

Chuồng nuôi được xây bằng gạch, cửa chuồng làm bằng sắt, chiều cao chuồng khoảng 2m. 

Được biết, Bình Dương có 3 cơ sở được cho phép nuôi hổ tại thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một. Cả 3 cơ sở này đều đã xảy ra việc hổ tấn công khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương tích nặng.