Ngày 22/5, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Quang Danh (SN 1969, quê ở tỉnh Trà Vinh) 20 năm tù về tội "Giết người", 5 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là 25 năm tù. Nạn nhân là chị Phạm Thị Khá.

Người đàn bà có chồng bị người tình sát hại trong phòng khách sạn - Ảnh 1
Trong lúc nóng giận, Danh đã bóp cổ chị Khá đến chết. Ảnh NLĐ

Theo Người Lao động, năm 2014, chị Khá cùng chồng là Võ Minh Hùng chuyển đến quận Bình Tân (TP HCM) thuê trọ. Được biết, phòng trọ trên là do Lê Quang Danh làm chủ. Trong thời gian sinh sống, dù cả hai người đều có gia đình nhưng chị Khá và Danh vẫn nảy sinh tình cảm yêu đương.

Khi mối quan hệ kéo dài được một thời gian, Danh hứa sẽ mua cho chị Khá một chiếc xe máy. Năm 2017, để có tiền mua xe cho chị Khá, gã người tình đã mang hết giấy tờ nhà đi thế chấp ngân hàng và nói dối với vợ là vay tiền đóng học phí cho con.

Sáng ngày 22/9/2017, Danh mang theo giấy tờ nhà chạy xe máy đến đón người tình. Cả hai sau đó vào một khách sạn trên đường Trần Quý Cáp (quận 11, TP HCM) thuê nghỉ. Thời điểm trên, vợ Danh liên tục gọi điện thoại nhưng người này không bắt máy. Thấy vậy, chị Khá mới nhắc Danh ra ngoài nghe nhưng người đàn ông này không đồng ý. Cả hai sau đó xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Thời điểm trên, chị Khá đề nghị người tình mua xe nhưng bị Danh hẹn hai tuần nữa vì chưa có tiền. Nghe vậy, chị Khá không đồng ý và đòi cắt đứt quan hệ. Sau đó, chị Khá mở điện thoại cho Danh xem ảnh người đàn ông mà chị mới quen. Bực tức, Danh bóp cổ chị Khá đến chết.

Gây án xong, Danh lấy của nạn nhân 1 đôi bông tai, 1 vòng cẩm thạch, 1 điện thoại di động và 360.000 đồng. Trước khi rời khỏi khách sạn, Danh thanh toán tiền phòng; đồng thời dặn nhân viên khách sạn không vào phòng làm phiền chị Khá.

Chiều cùng ngày, phát hiện chị Khá đã tử vong trong phòng, lễ tân khách sạn trình báo công an.

Ngày 29/9/2017, Danh nhờ con trai chở đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, con trai Danh cho hay cha mình mắc bệnh thần kinh. Cơ quan điều tra sau đó đã giám định tâm thần đối với Danh. Kết quả cho thấy, trước, trong khi gây án cho đến thời điểm hiện tại, Danh bị rối loạn dạng phân liệt, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.