Người cũ đề nghị được giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tôi và người yêu cũ cùng quê, chúng tôi yêu nhau 2 năm thì chia tay, bây giờ cả hai đã có gia đình riêng. Anh có vợ và một con nhỏ, tôi cũng có chồng và đang mang bầu đứa con đầu lòng.

Chồng tôi cũng là người cùng quê, anh mê bóng đá và cá độ, thời gian này anh đang phải chạy trốn khỏi nhà vì thua độ bóng đá không có tiền trả.

Không tìm được anh, người ta còn cho xã hội đen đến nhà đe dọa tôi, và dọa sẽ giết anh nếu họ tìm thấy. Tôi sợ không dám ở nhà mà phải sang nhà mẹ đẻ ở.

Chuyện chồng tôi thuê cá độ và bị xã hội đen tìm đến nhà xôn xao cả vùng quê nên bạn trai cũ biết chuyện. Anh điện thoại cho tôi, hỏi xem chồng tôi nợ bao nhiêu tiền rồi đề nghị được giúp đỡ trong lúc tôi và chồng gặp khó khăn.

Tôi cảm kích trước tình cảm của anh, dù rằng tôi và anh đã chia tay, nhưng không dám nhận lời.

Thứ nhất vì tôi sợ mang nợ anh, thứ hai, tôi sợ chồng tôi và vợ anh biết chuyện, họ lại nghĩ tôi và anh "tình cũ không rủ cũng về", làm xấu hình ảnh của tôi và anh và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của anh nữa, nên tôi từ chối.

 Anh nói tôi hãy cứ suy nghĩ thật kỹ rồi quyết định, bất cứ khi nào khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của anh thì hãy gọi cho anh, anh luôn sẵn sàng. Nghe anh nói và chứng kiến cảnh đang diễn ra trong gia đình mình, với chính người chồng của mình, tôi lại thấy buồn.

Từ hôm thua cá độ, chồng bỏ đi, không một lần nào điện thoại về cho tôi, xem tôi sống chết như thế nào, mặc dù tôi đang mang thai đứa con của anh trong người. Tôi gọi cho chồng cũng không liên lạc được, cũng không biết anh ở đâu mà tìm.

Đã thế, bố mẹ chồng lại quay sang trách móc tôi, nói tôi không biết bảo ban chồng, mà đâu phải bây giờ anh mới thế, từ ngày chưa lấy tôi, anh đã từng thua cá độ rồi.

Tôi thấy số mình vô duyên quá, nên gặp được người đàn ông tốt như người yêu cũ rồi nhưng hai đứa lại chia tay.

Tôi so sánh chồng tôi bây giờ với người cũ mà thấy thương cho bản thân mình, cũng là đi lấy chồng, người ta lấy được người chồng tốt thì sướng cả đời, còn tôi lấy phải chồng chẳng ra gì thì cả đời như mang nợ. Muốn thoát ra không được mà chấp nhận cũng không xong.

Tôi có nên nhận sự giúp đỡ của người cũ để cứu chồng trong lúc khó khăn không? Cứu xong, liệu chồng tôi có thay đổi không?. Nếu không thay đổi, những lần sau nữa tôi biết làm gì để cứu anh khỏi sự truy sát của nhóm người đang săn lùng anh ở ngoài kia?.