Vụ người chồng bị vợ nhốt vào lồng sắt suốt hơn 3 năm ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Lê Văn Nhung (SN 1959, trú thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) đã làm đơn tố sự việc em trai ông là Lê Văn Năm (SN 1967, trú cùng địa chỉ) bị người vợ tên Phạm Thị N. và con trai nhốt trong lồng sắt ở nhà riêng nhiều năm liền, theo Tiền Phong.

Ông Năm được công an giải cứu khỏi chiếc lồng sắt tối 5/1, và được anh ruột đưa về chăm sóc. Theo ghi nhận của báo này, ông Năm đã bị nhốt từ khoảng tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019.

Người chồng bị vợ nhốt trong lồng sắt ở Thanh Hóa:
Ông Năm bị vợ nhốt trong lồng sắt. 

Trong khi đó, trên tờ Dân Trí, bà N. khai nhận do ông Năm nghiện ma túy nên bà cùng các con nhốt vào lồng sắt để cai nghiện.

Cũng theo bà N., việc ông Năm ở trong lồng sắt là tự nguyện, bà và các con không ép buộc. Sau khi nhốt chồng vào lồng sắt, bà N. và các con vẫn cho ông ăn uống và vệ sinh bình thường.

"Việc tôi đưa chồng vào cũi sắt là việc làm bất đắc dĩ để giúp ông ấy cai nghiện. Mà thực tế đến thời điểm này ông N. đã cai nghiện thành công", bà N. chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Năm lại phủ nhận lời khai của bà N., cho rằng nói mình bị nghiện ma túy và tự nguyện vào "chuồng cọp" là hoàn toàn là bịa đặt. Nhưng ông này lại thừa nhận việc vợ con vẫn lo cơm nước đầy đủ trong thời gian mình bị "biệt giam".

Người chồng bị vợ nhốt trong lồng sắt ở Thanh Hóa:
Ông Năm phủ nhận việc nghiện ma túy và day dứt khi ngày mẹ mất, ngày con gái lấy chồng cũng không được thả ra. Ảnh Infonet

Trao đổi trên báo Người đưa tin, ông Năm chia sẻ: "Ngày mẹ tôi mất, rồi con gái đi lấy chồng tôi cũng không được cho ra ngoài thắp hương chịu tang mẹ và chúc mừng hạnh phúc cho con. Đây là những điều làm tôi phẫn nộ và day dứt nhất".

Liên quan đến sự việc, cũng trên tờ báo này, bà N. xác nhận, đúng là ngày mẹ chồng bà chết và ngày con gái đi lấy chồng bà không mở khóa cho ông Năm ra ngoài. "Ông ấy bị nghiện thì ra làm gì, ai dám cho ra. Ra ông ấy trốn mất thì làm sao?", bà N. nói.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Công an xã Xuân Thiên cho biết, hiện tại Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc này và trong vài ngày tới sẽ có kết quả chính thức.

"Trong hồ sơ chúng tôi quản lý thì ông Năm chưa hề có tiền án hay tiền sự, đồng thời cũng không có tên trong danh sách đối tượng theo dõi nghiện ma túy của địa phương. Còn về thông tin vấn đề này như thế nào công an huyện đang điều tra và sẽ kết luận rõ", ông Cường nói trên Tri thức trẻ.

Trưởng Công an xã Xuân Thiên thông tin thêm, theo tìm hiểu của chính quyền địa phương, giữa hai vợ chồng ông Năm và bà N. có những mâu thuẫn trong cuộc sống nhưng cụ thể thế nào cần xác minh thêm.