Mới đây một hình ảnh gây sốc vừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là bức ảnh một người cha ở Trung Quốc cầm tấm biển 'bán con gái để cứu con trai' đứng trên phố.

Người cha gây phẫn nộ khi cầm biển rao bán con gái để có tiền chữa bệnh cho con trai - Ảnh 1
Bức ảnh cha rao bán con gái cứu con trai gây xôn xao cộng đồng mạng

Theo Shanghaiis, nội dung tấm biển viết rằng con trai 4 tuổi của người đàn ông này đang mắc bệnh ung thư máu và gia đình không có tiền chữa bệnh. Nếu ai sẵn lòng trả viện phí cho bé trai, gia đình sẽ đem bé gái 4 tuổi để đổi.

Người cha gây phẫn nộ khi cầm biển rao bán con gái để có tiền chữa bệnh cho con trai - Ảnh 2
Mẹ của hai đứa trẻ tiết lộ tấm biển được viết trong khoảng khắc tuyệt vọng nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Bức ảnh ngay sau khi lan truyền tạo nên một làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích dữ dội tư tưởng trọng nam khinh nữ của người cha này.

Theo tờ Beijing Youth Daily, bức ảnh xuất phát từ Thành Đô, Trung Quốc, nơi bé trai đang nằm viện.

Báo chí khẳng định bé trai 4 tuổi thực sự bị chẩn đoán mắc ung thư máu và gia đình đang lâm vào nợ nần. Gia đình này đang nợ khoản tiền lớn do viện phí của con trai quá tốn kém. Họ đã kêu gọi được khoản đóng góp 90.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 13.000 USD), nhưng không nhận được 40.000 nhân dân tệ trong số đó do tài khoản quyên góp gặp trục trặc.

Trong một cuộc phỏng vấn, mẹ của hai đứa trẻ tiết lộ tấm biển được viết trong khoảng khắc tuyệt vọng nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Cô khẳng định mình và chồng chưa bao giờ thực sự cân nhắc việc bán con gái để cứu con trai. Lời giải thích này khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ, cho rằng cặp vợ chồng là những kẻ lừa đảo hoặc buôn bán trẻ em.