Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Cần Giờ đã chỉ đạo triển khai công tác phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 9 trên địa bàn.

Cần Giờ đã sẵn sàng phương án sơ tán 4.151 người. Qua rà soát, trên địa bàn huyện có khoảng 413 căn nhà cần gia cố chằng chống, đến nay, toàn bộ số nhà trên đã được chằng chống an toàn.
Người dân sinh sống ở những khu vực có nguy cơ sạt lở cao, sống ở những vùng trũng thấp sẽ được di tản về những nơi an toàn
Sự lo lắng về cơn bão hiện rõ trên nét mặt của người phụ nữ Cần Giờ
Để đảm bảo an toàn, học sinh huyện Cần Giờ được nghỉ học từ hôm nay
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc di tản đến nơi trú bão an toàn.
Trường học trở thành nơi tránh trú bão của người dân sinh sống ven biển.
Công tác di dời dân về nơi tránh trú an toàn đến thời điểm này đã được các ngành chức năng huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) hoàn tất.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề nghị tất cả trường học các cấp trên địa bàn thành phố ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h ngày 24/11/2018.

Từ chiều nay (24/11), trên đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; riêng vùng ven biển Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Vùng ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. 
Ở TP.HCM, vào buổi chiều và đêm 24/11 dự báo có mưa rất to kèm cảnh báo giông, lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7. Trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh cấp 6-7 và nguy cơ dông mạnh, lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ trong chiều nay.