Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngừa ung thư vú nhờ chất xơ

Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là nhiều trái cây và rau củ khi còn trẻ, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ảnh: felicious.tv

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, Mỹ, sau khi tiến hành theo dõi chế độ ăn uống và sức khỏe của 90.534 phụ nữ ở độ tuổi 27 - 44 trong vòng 20 năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống giàu chất xơ vào giai đoạn đầu tuổi trưởng thành giảm 12 - 19% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người ăn ít chất xơ.

Những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào tuổi thiếu niên giảm 16 - 24% nguy cơ. Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống giàu chất xơ giúp làm giảm lượng estrogen trong máu và loại hormone này có liên quan đến ung thư vú.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những 'đại kỵ' khi ăn bánh mỳ, không phải ai cũng biết

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn...

Những đại kỵ khi ăn rau muống, biết mà tránh khỏi 'mang họa'

Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng,...

Những sai lầm khi ăn yến vừa mất hết chất vừa hại sức khỏe

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng...

Uống nước cam tăng sức đề kháng cơ thể

Người trưởng thành mỗi ngày nên dùng một quả cam 100-150 gam, uống nguyên chất hoặc pha thêm nước ấm,...

Những đại kỵ khi ăn xoài không phải ai cũng biết

Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Tác dụng của quả kiwi với bà bầu và trẻ em nhất định phải biết

Quả kiwi là thứ quả xuất xứ từ nước ngoài. Tuy vậy quả kiwi chứa nhiều tác dụng to lớn...

Tin mới nhất