Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghiện sex ở phụ nữ: Bệnh hay tật?

Không chỉ đàn ông mới mắc chứng nghiện sex, phụ nữ cũng mắc phải chứng rối loạn này, nhưng do tế nhị nên ít được nhắc đến.

Trong tiếng Anh cụm từ Women Sex Addict là để chỉ chứng rối loạn nghiện tình dục ở chị em, căn bệnh đúng hơn là tật xấu. Trong tiềm thức con người, bệnh này thường xuất hiện nhiều ở đàn ông, nhưng gần đây khi cuộc sống biến động, sex trở thành thứ hàng hóa thì tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ có phần gia tăng, nhưng so với đàn ông phụ nữ phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn.

Theo Viện phục hồi tình dục (SRI) của Mỹ, có tới gần 30% số ca nghiện sex là phụ nữ, một rối loạn nhưng chưa được công nhận đầy đủ. Tình cảm, cảm xúc và hành vi của người nghiện dù là đàn ông hay đàn bà đều có những biểu hiện giống nhau. Phụ nữ mắc phải căn bệnh này là nhóm có ham muốn nhục dục cao (quá mức bình thường), thậm chí vô độ nên được xem là bệnh và phải can thiệp, luôn bị ám ảnh bởi các hoạt động tình dục.

Ảnh minh họa: Internet

Ham muốn và ám ảnh tình dục thường xuyên lởn vởn trong óc, làm cho mối quan hệ cá nhân bị ảnh hưởng, gây suy giảm nhân cách, đạo đức và nhiều tác động tiêu cực khác mà chính họ, người trong cuộc không nhận biết đầy đủ, đôi khi còn biện hộ và đổ lỗi cho khách quan.

Giống như những căn bệnh nghiện khác, nghiện sex thường hay đau khổ, dằn vặt mỗi khi ham muốn đến. Riêng ở phụ nữ còn có những đặc thù riêng, mang tính bức bách, không thể cưỡng lại được, không thuộc những phạm trù về tình cảm, trục lợi mà chỉ đơn thuần tìm kiếm cảm xúc và để thoả mãn cơ khát dục vọng.

Dấu hiệu này ở phụ nữ thường mang tính tích luỹ, lặp lại và bản thân người trong cuộc thường nghĩ rằng họ có quyền được hưởng thụ sex với nhiều người đàn ông khác nhau.

Rất đa dạng, như có nhiều bạn tình, hôn nhân không chung thuỷ, luôn bị ám ảnh, thèm khát bởi các hoạt động tình dục, ý nghĩ tình dục luôn lởn vởn trong đầu, thường có thói quen thủ dâm, quan hệ tình dục cả với những người lạ mặt, không phân biệt ranh giới với tình dục đã được thừa nhận.

Người mắc bệnh thường có những biểu hiện mang tính khêu gợi, như trang phục hở hang, lạm dụng trang điểm, trang phục, phấn son, có những hành vi quyến rũ, tán tỉnh không thích hợp "khát" dục nên tự nguyện tham gia các hoạt động quyến rũ đàn ông, mại dâm, khiêu vũ hoặc những nghề có tính thoả mãn tình dục cho bản thân.

Đôi khi còn có trường hợp nghiện sex theo mùa hay còn gọi là mắc chứng rối loạn hưng phấn, chợt đến, chợt đi. Theo y học, thì những phụ nữ mắc bệnh này thường dư thừa chất dopamine trong não, đối lập với bệnh trầm cảm, ủ rũ, bi quan do thiếu serotonin.

Những người mắc chứng rối loạn hưng phấn thường bị tác động bởi thời tiết, môi trường, nên cứ vào thời điểm nào đó trong năm lại phát triển bệnh, làm cho họ không thể tự kiềm chế được, trở nên vui vẻ thái quá và có những hoạt động tình dục khác thường.

Ảnh minh họa: Internet

Đây là căn bệnh nan y cần can thiệp, bởi nó không chỉ có nghiện sex, còn có có hành vi phô dâm (cởi bỏ quần áo), thậm chí cả hành vi gây huỷ hoại đạo đức, nhân cách và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Và cũng có trường hợp tự nhiên thấy hưng phấn, yêu chồng nồng nàn, đòi hỏi tình dục quá cao làm cho người chồng phát hoảng và dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Giống như những căn bệnh nghiện khác, nghiện sex chứa đựng rất nhiều bí ẩn đến nay khoa học vẫn chưa tường rõ nên hiệu quả chữa trị còn thấp. Người ta mới chỉ biết đến một nguyên nhân như do tâm lý, sinh lý và yếu tố tinh thần.

Nguyên nhân về sinh lý là nhóm người thường hay"tự xướng" bằng các dụng cụ sex. Hai, mắc bệnh về tâm lý là nhóm người bị lạm dục tình dục khi còn trẻ (chiếm tới 78% theo một nghiên cứu mới đây ở Mỹ), nhóm người này cũng nghiện luôn cả những chất kích thích, nhất là trước khi có mối quan hệ tình dục.

Nhóm cuối cùng là nhóm tinh thần, họ lấy sex làm niềm vui để khoả lấp nỗi buồn hàng ngày và lâu dần thành nghiện. Đối với nhóm này có cả những người phụ nữ có ưu thế quyền- tiền, họ muốn dùng những thứ đó để mua sex và cho rằng như vậy mới xứng đáng tiêu tiền.

Ngoài ra, còn phải kể đến nguyên nhân mang tính khách quan như văn hoá khiêu dâm, đồi truỵ lan tràn trên mạng, nhất là khi công nghệ tin học bùng nổ và dân chủ như hiện nay, sex thực sự là món hàng dễ dàng trao đổi.

Theo giới tâm lý, đây là căn bệnh có thể chữa trị được. Nếu chẳng may mắc bệnh thì nên tư vấn, tham gia các cua điều trị tâm lý, điều trị bằng nội tiết tố, bởi nghiện sex là căn bệnh do mất cân bằng hormone và nhiều chứng bệnh nan y khác. Người trong cuộc không nên giấu bệnh, hãy cho chồng biết để thông cảm và hỗ trợ.

Ngoài ra, có thể áp dụng nhiều giải pháp khác như ăn uống cân bằng, đủ chất, sinh hoạt tình dục điều độ, kiêng ăn những loại thực phẩm, thuốc có tính kích thích như rượu, thịt dê, thịt hươu nai.., nên ăn nhiều các thực phẩm đạm bạc, nhóm thực phẩm làm cho nhóm phụ nữ dễ bị lãnh cảm hay còn gọi là suy giảm tình dục.

Theo Đất Việt
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

7 dấu hiệu giúp đàn ông nhận biết vợ có nhu cầu 'chuyện ấy'... như hổ như sói

Phụ nữ đều là vừa bắt đầu không muốn, từ từ nhu cầu tình dục lại như hổ như sói....

Nam thanh niên bị gãy "cậu nhỏ" vì kiểu quan hệ nguy hiểm nhưng nhiều người lại thích

Một người đàn ông 28 tuổi khi đang “quan hệ” với vợ đột nhiên bị gãy dương vật và phải...

Tuyệt chiêu cả 2 cùng lên đỉnh: Lưu ý khi "yêu" theo cách này

Thay đổi địa điểm "yêu" là cách tuyệt vời để hai bạn làm mới chuyện phòng the. Tuy nhiên, với...

Người đàn ông sợ hãi khi "cậu nhỏ" bị hoại tử vì một hành động sai lầm khi "yêu"

Một người đàn ông đã tới viện sau khi “cậu nhỏ” dần chuyển sang màu đen sau khi làm “chuyện...

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm "chuyện ấy"

Quan hệ tình dục giữa các cặp đôi không chỉ giúp tăng cường tình cảm của nhau mà còn giúp...

Tức điên khi chồng "cày" phim sex mỗi tối nhưng chuyện chăn gối lại tréo ngoe thế này

Tôi hí hửng mừng thầm, nghĩ rằng chồng đang trong quá trình cải tổ bản thân, làm phong phú thêm...

Những người khổ vì "cậu nhỏ chào cờ": Người 10 năm không xuống, kẻ chịu 8 tháng vì chiều vợ

Đối với nam giới, việc có thể duy trì “cậu nhỏ” ở phong độ tốt khi quan hệ là cách...

Vợ chồng hạnh phúc khi quan hệ 1 lần/tuần?

Bạn thường nghĩ rằng một cặp vợ chồng hạnh phúc họ quan hệ tình dục thường xuyên hàng ngày hoặc...

Cái kết bất ngờ của cặp vợ chồng "lệch sóng" ban ngày nhưng "chuẩn sóng" ban đêm, công lớn lại thuộc về anh chồng

Quả thực, mỗi khi màn đêm buông xuống, anh như thể một con người khác. Vợ chồng tôi không còn...

Chiều chồng “đổi gió” chuyện ấy trên ô tô, nữ trưởng phòng "đụng" ngay đồng nghiệp và cái kết dở khóc dở cười

Chuyện bi hài dở khóc dở cười quá mọi người ơi. Giờ tôi nên làm thế nào đây? Ngại quá...

Tin mới nhất