Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy không có bằng chứng cho thấy uống tránh thai làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Kentucky và Đại học Indiana đã khảo sát trên 900 người đã quan hệ tình dục về mức độ ham muốn với các đối tác của họ và sự ham muốn ngay cả khi họ không có đối tác.

Nghiên cứu mới gây bất ngờ về ảnh hưởng của thuốc tránh thai với ham muốn tình dục - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Kết quả là những người phụ nữ không sử dụng thuốc ngừa thai có ham muốn tình dục riêng cao hơn phụ nữ có sử dụng thuốc ngừa thai nội tiết tố. Tuy nhiên, những phụ nữ tránh thai bằng nội tiết tố lại có ham muốn tình dục cao hơn trong các mối quan hệ của họ.

Để đảm bảo tình chính xác, các nhà nghiên cứu đã tính đến ảnh hưởng của độ tuổi của người phụ nữ và độ dài mối quan hệ. Tuy nhiên, không có sự khác biệt nào đáng kể về ham muốn tình dục của phụ nữ có hoặc không có sử dụng thuốc tránh thai nội tiết.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Kristen Mark cho biết: 'Thông tin cho rằng thuốc nội tiết tố làm giảm ham muốn khá là phổ biến ... tuy nhiên những phát hiện của chúng tôi đã chứng minh rằng những viên thuốc tránh thai không giết chết ham muốn tình dục của người sử dụng'.

Nghiên cứu này đã phá vỡ huyền thoại cho rằng thuốc tránh thai khiến ham muốn tình dục suy giảm là không xác thực.

Nguồn: (Redbook)