Liên quan đến vụ bảo vệ chung cư ở Bình Dương bị chém lìa tay, ngày 24/6, công an thị xã Thuận An, Bình Dương cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Phan Trường Sơn (31 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Bùi Văn Cầu (34 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Sơn và Cầu là 2 đối tượng đã đi xe máy lao vào chém đứt lìa cánh tay của bảo vệ vào đêm 7/6 rồi bỏ trốn.

Theo Vietnamnet, Sơn và ông Lê Trung Nghĩa (45 tuổi, quê Cần Thơ, bảo vệ chung cư tại phường An Phú, thị xã Thuận An) có mâu thuẫn vì Sơn bị ông Nghĩa nhắc nhở khi đậu xe ở chung cư. Bức tức do bị nhắc nhở, Sơn rủ bạn là Bùi Văn Cầu đến nơi ông Nghĩa làm việc để trả thù.

Nghi can chém bảo vệ chung cư lìa tay ở Bình Dương bị bắt - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc - Ảnh: CTV

Trước đó, tối 7/6, khi ông Nghĩa đang làm bảo vệ tại chung cư trên, thì có hai thanh niên điều khiển xe máy đến, 2 đối tượng đều đeo khẩu trang che kín mặt. Khi vừa dừng xe, người ngồi phía sau nhảy xuống bất ngờ rút mã tấu lao vào tấn công và chém đứt lìa tay trái nạn nhân. Thực hiện hành vi, chúng liền lên xe tẩu thoát.

Ông Nghĩa cũng được người dân nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến nay, sức khỏe nạn nhân dần ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.