Vào khoảng 14h ngày 9/11, người dân thôn Nam Từ (xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) phát hiện một thi thể phụ nữ cháy xém bên bờ sông Thái Bình, đoạn chảy qua thôn Nam Từ.

Ngay sau đó, người dân đã báo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an đến xử lý. Các đơn vị chức năng của huyện Tiên Lãng, Công an TP Hải Phòng có mặt tại hiện trường khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhưng chưa có kết luận về vụ việc.

Nghi án cô gái mất tích bí ẩn, bị giết rồi đốt xác phi tang - Ảnh 1
Người dân tập theo dõi hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Một nguồn tin từ công an huyện Tiên Lãng cho biết, hiện chưa thể nói rõ nguyên nhân cái chết cũng như danh tính của nạn nhân.

Chiều tối cùng ngày, ông Vũ Ngọc Ngưng - Chủ tịch UBND xã Kiến Thiết cũng đã xác nhận thông tin về việc cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, theo một số thông tin, thi thể được phát hiện là chị H. (29 tuổi, trú tại xã Kiến Thiết), làm nghề cắt tóc trên địa bàn xã và đã mất tích từ ngày 7/11.

Nghi án cô gái mất tích bí ẩn, bị giết rồi đốt xác phi tang - Ảnh 2
Con dao dính máu mà người dân phát hiện gần hiện trường trước đó

Nhiều người còn chụp lại hình ảnh chiếc dao bầu dính máu gần hiện trường nhiều ngày trước đó, nhưng không rõ có phải hung khí của vụ án hay không. Người nhà chị H. cũng đã đến hiện trường để nhận dạng thi thể.