Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghệ sĩ bị bầu show quỵt cát-xê: Chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ trong showbiz

Nghệ sĩ - bầu show vốn là mối quan hệ cộng sinh trong showbiz. Tuy nhiên, không ít những nghệ sĩ Việt đã phải trải qua tình cảnh "tiền mất tật mang" chỉ vì tin tưởng bầu show làm việc chuyên nghiệp, để rồi vừa bị quỵt cát-xê, vừa bận lòng vì những câu nói thiếu văn hóa của mấy “ông bầu”. Quả là làm nghệ thuật có trăm ngàn cái khó!

MC Đại Nghĩa 

Mới đây, Đại Nghĩa đã đăng tải một bài viết dài trên Facebook thể hiện sự búc xúc với 1 chương trình đang ghi hình và 1 nhãn hàng thu hút sự tò mò của người hâm mộ.

nghe si bi quyt tien 1
Dòng chia sẻ của Đại Nghĩa gây chú ý - Ảnh: Internet

“Mới sáng mà phải đanh giọng để đòi nợ 2 chương trình. Một nơi thì chương trình mùa trước đã phát sóng xong từ lâu, giờ đang quay mùa sau mà vẫn chưa thanh toán hết cát-xê của mùa trước. Tờ hợp đồng với điều khoản thời hạn thanh toán như viết vô cho vui vậy thôi. Đã rất thông cảm thậm chí thiếu điều muốn năn nỉ làm ơn thanh toán cho tui số tiền công sức mà tui xứng đáng được hưởng. Vậy mà mọi việc vẫn diễn ra theo ý bên đó, tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi. Biện pháp cuối cùng: Nếu không thanh toán đủ thì ngày quay tới tui sẽ không có mặt, vậy thôi.

Rồi một nhãn hàng đã kết thúc công việc với họ lâu rồi mà vẫn chưa thanh toán. Nhắc hoài cũng ngại miệng mà không nhắc thì họ cũng không ngại với việc chậm thanh toán. Lý do là sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết. Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán”.

nghe si bi quyt tien 2
Nam MC tỏ ra khá bức xúc khi bị quỵt tiền cát-xê - Ảnh: Internet

Bài viết của Đại Nghĩa sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt like và bình luận từ bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ. Trong đó đa số đều bày tỏ sự thông cảm và chia sẻ với tâm trạng cũng như câu chuyện của nam MC. "Lần sau trả trước thì làm không thì thôi em ạ. Đỡ bực. Đòi lại mang tiếng họ tưởng mình nghèo", MC Quang Minh bình luận. Trong khi đó, nghệ sĩ Lê Giang bày tỏ: “Bởi vậy chị hiểu quá rồi chán, đi làm kiếm đồng tiền chờ ngày lãnh lương cũng cả tháng mà có nhiều đâu, ai cũng tưởng nghệ sĩ nổi tiếng lắm tiền nhưng đâu ai hiểu việc này”.

nge si bi quyt tien 3
Bài viết của Đại Nghĩa sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt like, bình luận từ bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ - Ảnh: Internet

Hồ Quang Hiếu

Sau dòng trạng thái bức xúc của Đại Nghĩa, Hồ Quang Hiếu cũng lên tiếng phàn nàn về việc bị bầu show quỵt tiền cát xê mãi không thấy trả. Đặc biệt, cách đòi nợ vô cùng thâm thuý và tinh tế của anh chàng mới thật sự là tâm điểm gây chú ý.

nge si bi quyt tien 4
 Hồ Quang Hiếu cũng lên tiếng phàn nàn về việc bị bầu show nợ tiền cát-xê - Ảnh: Internet

Cụ thể, giọng ca “Không cảm xúc” chia sẻ: "Đang ngồi tính toán, cần khoảng 50 triệu sửa nhà cho đỡ bị dột truớc khi mùa mưa đến. Mà bữa giờ mót hoài mới được có 6 triệu. Bầu show nào còn nợ tiền show mình thì tranh thủ chuyển khoản cho mình, để mình tranh thủ sửa nhà nhe". Có thể thấy, mặc dù đang nhắc khéo, "đòi nợ" tuy nhiên việc nam ca sĩ "kể khổ" khiến cư dân mạng không khỏi bật cười và bình luận: "Chàng trai vàng của làng đòi nợ đây rồi!".

nge si bi quyt tien 5
"Chàng trai vàng của làng đòi nợ đây rồi!" - Ảnh: Internet

Phát ngôn nửa thật nửa đùa của giọng ca “Không cảm xúc” tiếp tục gây hoang mang khi hàng loạt nghệ sĩ lên tiếng bị quỵt cát-xê. Vẫn biết Hồ Quang Hiếu là nam ca sĩ hài hước và "lầy lội" trên mạng xã hội, tuy nhiên người hâm mộ vẫn cảm nhận được có vẻ như anh đang khó chịu với một số khoản nợ dai.

Karik

Hồi đầu năm 2013, Karik đăng đàn tố cáo ông bầu quỵt tiền cát-xê của mình cùng Cường Seven, Kimmese, Andree trong một show diễn ở Tuy Hòa (Phú Yên). Thậm chí, khi show diễn kết thúc, ông bầu này còn đưa các nghệ sĩ tới một địa điểm vắng, gọi giang hồ tới đánh họ. Nghiêm trọng nhất là việc Kimmese bị đạp văng khỏi xe. Các nghệ sĩ sợ hãi phải bỏ chạy vào rừng vào lúc gần 1 giờ sáng, tìm kiếm taxi để trình báo công an.

nghe si bi quyt tien 6
Karik đăng đàn tố cáo ông bầu quỵt tiền diễn của mình cùng Cường Seven, Kimmese, Andree trong một show diễn ở Tuy Hòa - Ảnh: Internet

Phương Thanh

Là một ca sĩ có tiếng trong làng giải trí Việt nhưng chị Chanh cũng không thoát khỏi tình trạng bị quỵt tiền cát-xê. Chị Chanh kể: "Nhiều bầu show gian dối chuyện tiền bạc lắm, bởi thế mà nhiều người không thọ được với nghề. Tôi đi diễn mà thấy khán giả vắng cũng chủ động cắt lại tiền cho bầu chứ chẳng đợi họ nhắc nhở mình, đó là luật bất thành văn rồi".

nghe si bi quyt tien 7
Phương Thanh cũng không thoát khỏi tình trạng bị quỵt tiền cát-xê - Ảnh: Internet

Long Nhật

Long Nhật từng tố bầu show "thân thiết" tên Thìn ở Thành phố Thái Nguyên quỵt tiền cát-xê đám cưới 100 triệu của ba nghệ sĩ là NSƯT Thanh Thanh Hiền, Long Nhật và Vũ Trâm Anh.

nghe si bi quyt tien 8
Long Nhật đã phải bỏ tiền túi ra 20 triệu để trả cho ca sĩ Vũ Trâm Anh vì anh là người mời cô đi biểu diễn - Ảnh: Internet

Anh bức xúc khi chia sẻ: "Vì là chỗ quen biết lâu năm với người đàn ông tên Thìn nên cả 3 nghệ sĩ đều không ký kết hợp đồng gì, chỉ nhận lời bằng miệng. Đây là một bài học cho tất cả các nghệ sĩ khi nhận lời tham gia biểu diễn". Sau sự cố này, Long Nhật đã phải bỏ tiền túi ra 20 triệu để trả cho ca sĩ Vũ Trâm Anh vì anh là người mời cô đi biểu diễn.

Hoàng Tôn

Nam ca sĩ “Em không quay về” đã từng bức xúc viết lên trang cá nhân việc bị bầu show quỵt tiền cát-xê. Hoàng Tôn cho biết, tiền 2 tháng đi diễn bị bầu show “khất lần nữa lần mãi” và không chịu thanh toán sòng phẳng. Thậm chí, học trò của Mỹ Linh cũng không ngần ngại “trưng” tin nhắn và số điện thoại của bầu show một cách công khai cho bạn bè, khán giả hâm mộ nhìn nhận toàn bộ sự việc.

nghe si bi quyt tien 10
Hoàng Tôn không ngần ngại “trưng” tin nhắn và số điện thoại của bầu show một cách công khai - Ảnh: Internet

Theo lời tố cáo của nam ca sỹ, người bầu show tên Trâm đã “bùng” số tiền mà anh biểu diễn ở Up DJ café tại Sài Gòn. Sau khi Hoàng Tôn biểu diễn xong, Trâm không có mặt ở quán và hứa hẹn sẽ chuyển khoản cho Hoàng Tôn sau một tuần. Tuy nhiên, đợi một tuần rồi tới 2 tháng trôi qua bầu show và số tiền cát xê vẫn bặt vô âm tín.

nghe si bi quyt tien 11
hân sự việc này, anh cũng “cảnh tỉnh” những ca sĩ trẻ như mình - Ảnh: Internet

Dù đã “hẹn lên hẹn xuống” song Hoàng Tôn vẫn chỉ nhận được những lời “hứa suông” của bầu show và anh chàng đành chấp nhận coi như mất không số tiền đó. Nhân sự việc này, anh cũng “cảnh tỉnh” những ca sĩ trẻ như mình “trừ khi làm việc với những công ty lớn thì tiền bạc phải là vấn đề ngay và luôn.”

Hồng Quế

Sau sự việc của Hoàng Tôn, Hồng Quế cũng quyết định công khai số điện thoại của một “chị bầu show” và đánh tiếng việc bản thân bị lừa và quỵt cát-xê. Cô thừa nhận đã sai lầm khi làm việc không có hợp đồng, không có tin nhắn lưu lại mà chỉ nói chuyện qua điện thoại và gặp trực tiếp.

nghe si bi quyt tien12
 Hồng Quế cũng quyết định công khai số điện thoại của một “chị bầu show” và đánh tiếng việc bản thân bị lừa và quỵt cát-xê - Ảnh: Internet

Rất nhiều bạn bè và fan hâm mộ đã tỏ ra bức xúc thay cho Hồng Quế. Cô nhận được khá nhiều lời khuyên hữu ích rằng nên làm việc "giấy trắng mực đen" rõ ràng để tránh phiền phức về sau.

Hoa hậu Ngọc Hân

Giữa năm 2013, Ngọc Hân bức xức đăng đàn tố cáo một người quản lý, tổ chức event mà cô làm MC đã không thanh toán tiền cát-xê cho Hoa hậu. Thậm chí, Ngọc Hân đã hỏi rất nhiều lần xong người này chỉ “hứa suông” sau đó mất tích.

nghe si bi quyt tien 14
 Ngọc Hân bức xức đăng đàn tố cáo một người quản lý, tổ chức event mà cô làm MC đã không thanh toán tiền cát-xê  - Ảnh: Internet

Hoa hậu cũng không quên cảnh báo các anh chị nghệ sĩ nên cẩn thận khi làm việc với “con người” như vậy và không nên quá tin người nhất là những công việc liên quan tới tiền bạc.

Giữa bầu show và nghệ sĩ đang tồn tại mối quan hệ cộng sinh cùng có lợi. Tiền cát-xê là yếu tố quan trọng giúp người nghệ sĩ duy trì được sự nghiệp. Bầu show cũng vậy, họ nhận show, hợp tác với các nghệ sĩ cũng chỉ vì đồng tiền, nhưng khi lợi ích che mờ lý trí, nhiều người sẵn sàng trở mặt, ôm tiền bỏ chạy. Rủi ro này dù không thường xuyên lặp lại ở một ca sĩ nhưng cũng không hiếm gặp trong làng giải trí.

nghe si bi quyt tien 15
 Rủi ro này dù không thường xuyên lặp lại ở một ca sĩ nhưng cũng không hiếm gặp trong làng giải trí - Ảnh: Internet

Sự thật, ca sĩ nhận show chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phía quản lý và công ty chủ quản, thậm chí, nhiều người chưa có tiếng còn không có quyền được từ chối lịch trình biểu diễn. Thêm nữa, nếu nhận lời biểu diễn chỗ quen mà không có hợp đồng cụ thể thì việc bị bùng tiền cát-xê là chuyện thường tình. Đây cũng là bài học kinh nghiệm xương máu cho nghệ sĩ khi làm việc liên quan đến tiền bạc: tin tưởng, tôn trọng nhau là một chuyện, ký kết giấy tờ minh bạch cho lịch trình biểu diễn lại là chuyện khác. Bởi thương trường như chiến trường, đồng tiền có thể gắn kết một mối quan hệ thì cũng có thể làm nó thay đổi, trở mặt nhanh chóng.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Có ai như MC Đại Nghĩa, bị ‘xù’ cát-sê mà đòi nợ cũng hài hước, đáng yêu không tả nổi

Trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa bất ngờ gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái khá dài...

Đại Nghĩa trao tận tay 270 triệu đồng cho nghệ sĩ Lê Bình

MC Đại Nghĩa vào bệnh viện, trao tận tay khoản tiền quyên góp được trong 2 ngày qua để hỗ...

MC Đại Nghĩa tiết lộ số tiền 'khủng' quyên góp giúp Mai Phương trị bệnh ung thư

Đại Nghĩa thông báo tài khoản của anh sẽ ngưng nhận tiền ủng hộ Mai Phương từ bây giờ. Đồng...

Hồ Quang Hiếu tiết lộ bí quyết mua đất khiến người hâm mộ... “ngã ngửa”

Chia sẻ của nam ca sĩ khiến nhiều người hâm mộ thích thú vì sự hài hước của anh chàng.

Hồ Quang Hiếu: 'Hiện tại cảm xúc của tôi và Bảo Anh trên mức tình bạn'

Hồ Quang Hiếu đã thẳng thắn nói về mối quan hệ với Bảo Anh sau loạt tin đồn "yêu lại...

‘Phát hờn’ với cuộc sống sang chảnh của DJ nóng bỏng từng chụp ảnh nude với Hồ Quang Hiếu

Từ thời còn sinh sống ở Mỹ, Thúy Khanh đã rất giàu có, ít đồng nghiệp nào sánh bằng khi...

Cặp đôi Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh sau gần 2 năm chia tay giờ ra sao?

Hồ Quang Hiếu sống trong biệt thự 300m2 và chuyện tình với Bảo Anh vẫn khiến nhiều người tò mò.

Tin mới nhất