Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đã phát đi thông báo tìm kiếm nữ sinh lớp 10 bị mất tích sau khi xin bố mẹ đi chơi.

Theo Công lý, nữ sinh mất tích là em Lê Diệu Linh (SN 2003, trú tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Hiện đang là học sinh lớp 10 Trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Theo gia đình cho hay, Linh rời nhà đi từ 9h sáng 25/6/2019. Sau khi tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy em, nên gia đình đã nhờ cơ quan công an giúp đỡ.

Nghệ An: Nữ sinh mất tích sau khi xin bố mẹ đi chơi - Ảnh 1
Em Lê Diệu Linh - Ảnh: Công lý

Được biết, trước đó, Linh có xin gia đình lên nhà bạn ở huyện Quỳ Hợp chơi, nhưng không được đồng ý. Đến ngày 25/6, một cháu học với Linh ở cùng xóm kể lại rằng, trước đó Linh đã nhờ chở lên Quốc lộ 1A để bắt xe đi Vinh.

Hiện gia đình đã thông tin tìm kiếm Linh ở Vinh và huyện Quỳ Hợp nhưng vẫn chưa thông tin về nữ sinh này.

Trước đó vào tháng 2 cũng xảy ra một vụ tương tự tại địa phương này. Lúc này Công an xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc (Nghệ An)  nhận được đơn trình báo của người thân tìm kiếm em Lê Phương Uyên (14 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) mất tích khi về địa phương này ăn tết.

Chị Phạm Minh Nghĩa (mẹ Uyên) cho hay, ngày 7/2 (mùng 3 tết) Uyên xin phép người thân đi chơi với một người bạn cùng địa phương. Mãi đến tối vẫn không thấy con về, điện thoại không liên lạc được, người thân mới lo lắng tổ chức đi tìm kiếm Uyên đồng thời báo chính quyền địa phương.

Theo chị Nghĩa, mới đây, con gái chị liên tục xin nghỉ học để đi làm kiếm tiền. Vì vậy chị đoán con mình đã bị bạn lừa bỏ nhà đi làm.

Được biết, mẹ con chị Nghĩa vốn quê gốc ở Nghệ An, nhưng đã chuyển vào sinh sống ở quê chồng Thừa Thiên Huế. Năm nay, hai mẹ con về nhà ngoại ăn tết thì xảy ra sự việc trên.