Ngày 24/6, theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, một nữ điều dưỡng viên của trung tâm này bị nhóm người hành hung, gây thương tích nặng khi đang chữa trị cho bệnh nhân.

Vào lúc 21h30, ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện.

Theo Dân Trí, nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu khoa Ngoại của bệnh viện. Thời điểm này, cửa phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng xung quanh và chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm bác sĩ Lô Thanh Ngọc, cử nhân Lê Thị Thu Huyền và cử nhân Nguyễn Thị Phương đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Nghệ An: Nữ điều dưỡng bị chửi bới, hành hung ngay trong bệnh viện - Ảnh 1
Hình ảnh hai đối tượng  dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường - Ảnh: cắt từ clip.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng vẫn chửi và có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Nhóm người trên lại chửi bới, xúc phạm điều dưỡng Nguyễn Thị Phương. Chưa dừng lại ở đó, một nam và một nữ đã lao vào túm tóc, bóp cổ, dùng chân đạp, dùng tay đấm điều dưỡng Phương.

Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, có nhiều vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, đã cho nhập viện để khám, điều trị và theo dõi. Sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế Quỳ Châu đã báo cáo sự việc và yêu cầu Công an huyện Quỳ Châu đến lập hồ sơ để điều tra, xử lý.

Các y, bác sĩ đã sơ cứu điều dưỡng Phương rồi chuyển chị Phương lên BV Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị, theo dõi sức khỏe.