Theo Vnexpress, chiều 10/7, bé gái 22 tháng tuổi ở xã Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An) cùng chị gái 10 tuổi và một trẻ khác chơi trước cổng nhà thì bất ngờ bị con chó becgie cắn.

Đây là con chó becgie lai nặng khoảng 30 kg của hàng xóm.

Một số người đã xua đuổi chó để giải cứu cháu bé, đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc sơ cứu, trước khi chuyển vào bệnh viện ở thành phố Vinh. Do vết thương quá nặng, bé gái 22 tuổi tử vong.

"Nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị một số vết cắn vùng mạn sườn, tổn thương cơ hoành và ruột...", một bác sĩ nói.

Nghệ An: Chơi trước cổng nhà, bé gái 22 tháng tuổi bị chó becgie cắn tử vong - Ảnh 1
Dù được cấp cứu nhưng cháu bé đã không thể qua khỏi. Ảnh: Nhịp sống Việt.

Công an xã Nghi Diên xác định, con chó becgie lai của anh Nguyễn Cảnh Mão, được nuôi nhiều năm nay. Hàng ngày gia chủ nhốt chó trong lồng sắt, thi thoảng mở cửa để nó tự đi vệ sinh.

Hôm qua một người trong gia đình anh Mão mở cửa lồng, con chó chạy ra ngoài và gây họa. Công an đã lập biên bản, yêu cầu chủ nhà nhốt chó vào lồng sắt, đợi hướng xử lý, đồng thời phối hợp với gia đình nạn nhân để lo hậu sự. 

Được biết gia đình nạn nhân kinh tế khó khăn, người bố đang đi xuất khẩu lao động ở Angola.

Liên tiếp các vụ việc chó cắn khiến nạn nhân tử vong thương tâm đã khiến dư luận rùng mình khiếp sợ. 

Nghệ An: Chơi trước cổng nhà, bé gái 22 tháng tuổi bị chó becgie cắn tử vong - Ảnh 2
Liên tiếp các vụ việc chó cắn người tử vong khiến dư luận khiếp sợ. Ảnh minh họa.

Chỉ cách đó ít ngày, ngày 23/6, anh Nguyễn Đức Hưng, 29 tuổi, ở Kon Tum đã bị lên cơn dại sau 3 tháng bị chó cắn.

Cụ thể, anh lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân... Gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bác sĩ chẩn đoán anh bị lên cơn dại. Hai ngày sau bệnh nhân tử vong tại nhà.

Sau khi anh Hưng mất, bốn người còn lại mới đi tiêm huyết thanh, vắcxin phòng chống bệnh dại.

Cả bốn người đang được theo dõi tình trạng sức khỏe. Trước đó, hai người em của anh Hưng cùng bạn tổ chức bắt con chó để làm thịt, cũng bị nó tấn công. Tổng cộng 5 người bị chó cắn, đều không tiêm phòng dại.

Hồi cuối tháng 4/2019, một bé trai 14 tuổi ở Đăk Lăk bị chó nhà hàng xóm cắn, phát bệnh dại tử vong sau một tháng.

Nghệ An: Chơi trước cổng nhà, bé gái 22 tháng tuổi bị chó becgie cắn tử vong - Ảnh 3
Một nạn nhân bị chó tấn công đến tử vong. Ảnh: VTC. 

Cũng trong tháng 4/2019, một bé trai 7 tuổi ở Thái Nguyên đã bị chó nuôi tại nhà lao vào tấn công. Dù được cấp cứu nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi do vết thương quá nặng. 

Ngày 9/4, cháu bé tên Sồng A.N (11 tuổi ở xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tử vong sau 3 tháng điều trị tại bệnh viện do bị chó nhà bác họ mình cắn.

Dư luận vẫn chưa thể quên vụ việc trong tháng 4/2018, một bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó hàng xóm lao vào cắn, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu và tử vong sau đó. 

Nghệ An: Chơi trước cổng nhà, bé gái 22 tháng tuổi bị chó becgie cắn tử vong - Ảnh 4
Đàn chó đã tấn công bé trai 7 tuổi đến mức tử vong. Ảnh: Tri Thức Trẻ.

Những vụ việc chó tấn công gây tử vong cho nạn nhân đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi trong nhà hoặc hàng xóm nuôi chó. 

Chỉ vì sợ lơ đễnh của người chủ, con chó có thể cướp đi tính mạng của người khác bất cứ lúc nào.