Liên quan đến việc 3 cháu nhỏ bị người lạ mặt đưa lên xe bán tải ở Nghệ An, chiều 17/7 thông tin trên Dân Trí, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao 3 cháu nhỏ cho gia đình sau khi được phát hiện các em đi lạc đường trên địa bàn.

‘Trên mạng đồn thổi sự việc 3 cháu nhỏ bị bắt cóc là không đúng sự thật. Các cháu đi chơi mệt quá nên bị lạc đường, vì sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối’, nguồn tin cho hay.

Nghệ An: 3 cháu nhỏ bị người lạ mặt đưa lên xe bán tải là nói dối - Ảnh 1
Đại diện cơ quan Công an, chính quyền làm thủ tục bàn giao 3 em nhỏ về cho gia đình - Ảnh: Dân Trí

Qua xác minh của cơ quan Công an, vào sáng 16/7, em Nguyễn Văn T. (SN 2011 đã dùng xe đạp chở cháu Nguyễn Văn L (SN 2009) và Nguyễn Công Th. (SN 2005, cùng trú ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đạp xe đi chơi.

Sau đó, các cháu bị lạc đường xuống huyện Đô Lương rồi về huyện Yên Thành rồi đi xuống Diễn Châu. Trên đường đi, do các em không có tiền nên phải nhịn đói và xin nước uống.

Nghệ An: 3 cháu nhỏ bị người lạ mặt đưa lên xe bán tải là nói dối - Ảnh 2
do sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối là bị bắt cóc khiến cho mọi người hiểu nhầm.

Sau khi được cơ quan chức năng phát hiện và đưa về trụ sở cho ăn uống tắm rửa; do sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối là bị bắt cóc khiến cho mọi người hiểu nhầm.

Trưa 17/7, đại diện chính quyền địa phương, Công an 2 huyện Diễn Châu và Anh Sơn đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Trước đó, theo lời kể của các cháu, vào sáng 16/7, khi đang trên đường đi xe đạp sang nhà bà ngoại chơi, 3 cháu gặp một người đàn ông đi xe bán tải hỏi đường. Sau đó người này rủ 3 cháu lên xe ngồi rồi không biết gì nữa. Khi đến huyện Yên Thành, lợi dụng lái xe đi vệ sinh, Thảo mở cửa xe và bảo 2 em cùng chạy.

Người đàn ông nọ vội đuổi bắt các cháu nhưng không kịp. sợ bị lộ chuyện nên vội vàng bỏ đi. Sau đó do không biết đường nên các cháu lạc đường xuống xã Diễn Kỹ (Diễn Châu, Nghệ An) lúc rạng sáng nay.

Trong khi đó, một số thông tin đưa lên mạng xã hội cho rằng các em bị bắt cóc đưa lên xe bán tải rồi các em tự giải thoát được.