Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày Tết em chồng về biếu mẹ chồng một chỉ vàng, tôi cười bảo: “Cô đừng làm thế, mẹ bảo ghét nhất là thói con gái dấm dúi tiền cho nhà ngoại đấy”.

Chỉ chờ có thế, tôi hớt hơ hớt hải chạy ngay vào phòng, giả vờ hoảng hốt: “Cô Lan, cô không biết thì để chị nhắc. Mẹ ghét nhất là con gái giấu tiền về nhà ngoại đấy. Cô đừng làm mẹ khó xử với bên thông gia, mẹ chồng cô biết lại không hay”.

Mẹ đẻ tôi hào phóng, thương con bao nhiêu thì mẹ chồng lại ki bo, khó tính bấy nhiêu. Vì chồng tôi thường xuyên đi công trình xa nhà nên mẹ chồng trở thành camera giám sát con dâu, rồi báo cáo lại tình hình cho con trai, nhưng đa số là sai sự thật.

Vì nhà ngoại gần nên thỉnh thoảng tôi hay cho con về chơi. Mỗi lần tôi đi là mẹ chồng lại nói xéo: “Đừng có rình mà khuôn đồ về bên ấy, nhà này thiếu thứ gì là tôi biết hết đấy”. Thậm chí, bà còn đứng canh ở trước cửa xem tôi có mang đồ ăn gì trong tủ lạnh qua cho mẹ đẻ không?

Hôm trước, mẹ đẻ tôi phải nhập viện cấp cứu mổ ruột thừa. Em trai tôi đang đi du học ở nước ngoài, trong khi bố tôi thì bị tai nạn lao động ngồi liệt một chỗ thì làm gì ra tiền. Trong lúc cấp bách, tôi vội đứng ra ứng 5 triệu đóng viện phí cho mẹ. Đó là tiền riêng tôi tiết kiệm chứ không phải tiền của chồng. Thế mà mẹ chồng lại kể sai sự thật với anh.

“Con vợ mày đúng là loại không ra gì, con gái đã đi lấy chồng mà thích là mang tiền về cho nhà ngoại. Mẹ là mẹ ghét cái thói ấy vô cùng, nó lấy tiền của con mang đi đóng viện phí cho mẹ nó đấy”.

Tôi nghe được là bởi vì tối đó tôi xin phép vào viện với mẹ đẻ. Nhưng đi ngang đường tôi nhớ ra mình để quên điện thoại nên quay về lấy. Nghe mẹ chồng nói như vậy, tôi ức lắm nhưng vẫn phải nuốt vào trong coi như không nghe thấy chuyện gì.

Mùng 2 tết, em chồng tôi về lễ Tết. Sở dĩ em về sớm như vậy thì lấy chồng xa, tận trong Huế nên năm nào cũng về nhà ngoại sớm. Thấy con gái về, mẹ chồng tôi kéo luôn vào phòng “tâm sự”, nhưng tôi biết bà kể xấu con dâu là chính.

Ngày Tết em chồng về biếu mẹ chồng một chỉ vàng, tôi cười bảo: “Cô đừng làm thế, mẹ bảo ghét nhất là thói con gái dấm dúi tiền cho nhà ngoại đấy”. - Ảnh 1
Cả ngày hôm ấy, mẹ chồng cứ nhìn tôi lườm lườm, ánh mắt đề phòng vô cùng - Ảnh minh họa: Internet

Biết em đi đường xa vất vả nên tôi pha cốc nước cam mang lên cho em uống. Lúc đến cửa phòng, tôi nghe rõ từng câu từng chữ của em ấy:

“Năm nay vợ chồng con cũng có lộc, làm ăn kiếm được nên chồng con bảo mừng tuổi mẹ chỉ vàng”.

“Bày vẽ quá, mẹ cảm ơn con rể nhé! Nào, đeo luôn cho mẹ nào”.

Chỉ chờ có thế, tôi hớt hơ hớt hải chạy ngay vào phòng, giả vờ hoảng hốt:

“Cô Lan, cô không biết thì để chị nhắc. Mẹ ghét nhất là con gái giấu tiền về nhà ngoại đấy. Cô đừng làm mẹ khó xử với bên thông gia, mẹ chồng cô biết lại không hay”.

Em chồng tôi ớ người ra còn mẹ chồng thì tái mặt lại. Có lẽ bà không ngờ, tôi lại dám chơi bà một vố như thế. Cả ngày hôm ấy, mẹ chồng cứ nhìn tôi lườm lườm, ánh mắt đề phòng vô cùng. Nhưng tôi mặc kệ, chả thèm quan tâm, vì người gây chiến trước là bà chứ không phải tôi.

Tối qua, chồng tự dưng cười với tôi bảo: “Mẹ bảo năm nay cho vợ về bên ngoại ăn Tết, sướng nhé!”.

“Trời bão à anh, sao mẹ lạ thế”.

“Có gì mà lạ, mẹ bảo con gái đi lấy chồng vẫn phải có hiếu với bố mẹ đẻ”.

Tôi nghe mà mừng thầm, cuối cùng mẹ chồng tôi cũng đã vỡ lẽ ra rồi. Từ giờ chắc mẹ không còn làm khó tôi nữa.

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Nàng dâu mới than trời vì mẹ chồng tham lam nằng nặc đòi giữ hết sổ tiết kiệm và tiền vàng sau cưới

Dân mạng hết lời khuyên can nàng dâu mới trên đừng bao giờ nghe theo lời mẹ chồng.

Suy nghĩ mãi cuối cùng tôi quyết định thưa với mẹ chồng: ‘Mẹ ơi, năm nay con phải về ăn tết nhà con’, kết quả thật bất ngờ

Vậy mà bà vẫn chưa bỏ ý định đó, bà nói luôn: "2 đứa nghỉ làm thì mang con về...

Mới đẻ nửa tháng đã bị mẹ chồng bắt rửa bát, dâu trẻ đang đeo bao tay thì chồng làm một hành động khiến cô mát mày mát mặt

Thấy vợ ngồi rửa bát, anh cáu: “Mẹ đâu, sao em lại phải làm thế này”. Em chưa nói gì...

32 tuổi thất nghiệp về nhà sống, chàng trai tố khổ vì mẹ đòi thu tiền nhà

Lên mạng trách cha mẹ lạnh lùng, chàng trai không được thông cảm còn bị chỉ trích là vô dụng.

Về bất ngờ lúc giữa đêm, tôi lặng người nghe chồng cười rúc rích bên nhà cô hàng xóm

“Chồng em ngoan lắm, không bao giờ ngủ lang…”. Anh còn trêu tôi rồi hôn tạm biệt, chúc tôi ngủ...

7 hành động vô tình của vợ nhưng lại tổn thương chồng sâu sắc, đẩy hôn nhân vào ngõ cụt

Một người vợ khôn ngoan, khéo léo sẽ không bao giờ làm những việc này. Vì họ hiểu đàn ông...

Với những kẻ ngoại tình, cứ để họ về sống với nhau

Những thứ mình đang có lại không quý trọng. Những gì không có được thì dù có hợp hay không...

Tin mới nhất