Theo dự báo từ trung tâm khí tượng thuỷ văn, ngày 6/4, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày đầu tiên của rét nàng Bân, đỉnh Fansipan xuống -3 độ C và xuất hiện sương giá - Ảnh 1
Quanh các chậu hoa được bao phủ bởi lớp băng trắng xoá

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Ngày đầu tiên của rét nàng Bân, đỉnh Fansipan xuống -3 độ C và xuất hiện sương giá - Ảnh 2
Nhiệt độ xuống thấp -3 độ khiến khắp đỉnh Fansipan được bọc trong lớp băng trắng
Ngày đầu tiên của rét nàng Bân, đỉnh Fansipan xuống -3 độ C và xuất hiện sương giá - Ảnh 3
Lớp băng mỏng đọng bên ngoài khu vực cáp treo

Đặc biệt, khi vực đỉnh Fansipan nhiệt độ giảm xuống 0 độ c, có lúc xuống -3 độ khiến khắp đỉnh Fansipan được bọc trong lớp băng trắng như giữa trời đông giá rét.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tiếp tục giảm sâu, lớp băng vẫn bao phủ trên mọi tầng cây, mái ngói, đường đi tạo nên một cảnh sắc có một không hai trong những ngày đầu hè trên đỉnh Fansipan. Nhiều du khách bày tỏ thích thú khi may mắn được chạm tay vào băng tuyết giữa mùa hè.

Ngày đầu tiên của rét nàng Bân, đỉnh Fansipan xuống -3 độ C và xuất hiện sương giá - Ảnh 4Nhiều du khách sẽ may mắn được chạm tay vào băng tuyết giữa mùa hè khi lên Fansipan thời điểm này.