Theo healthyfoodstar, chúng ta đều biết rằng sức khỏe là tài sản quý nhất của con người. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ gìn sức khỏe luôn là điều khiến mọi người phải đau đầu. Áp lực công việc, lối sống hiện đại cùng nhiều thứ khác khiến cho chúng ta dễ mắc các loại bệnh tật. Mặc dù có nhiều loại thuốc để phòng ngừa và chữa bệnh, song đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Ngâm chân vào nước lạnh 10 phút mỗi tối, bạn sẽ tiếc vì không làm điều này sớm hơn - Ảnh 1
Vì sao bạn nên ngâm chân vào nước lạnh 10 phút mỗi tối? Ảnh minh họa: Internet

Hệ miễn dịch của cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe. Nó là hàng rào phòng thủ giúp cơ thể chống chọi nhiều bệnh tật. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, chúng ta có nguy cơ bị virus, vi khuẩn tấn công liên tục. Nhẹ thì mắc các bệnh vặt, nặng thì mắc những bệnh nguy hiểm chết người. Do đó, bạn cần có chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến nhiều người không thể có thời gian để tập luyện. Nếu thế, đây là giải pháp dành cho bạn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn nên ngâm chân vào nước lạnh. Đó là lời khuyên của chuyên gia trị liệu nổi tiếng thế giới Sergey Bubnowsky (Nga). Chỉ cần tập thói quen đơn giản này, hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Ông cho biết, bạn nên ngâm chân vào nước lạnh (lưu ý không dùng nước ấm hay nước nóng) trong 10-15 phút sau khi về nhà. Sau khi xong hãy vỗ nhẹ cho khô bàn chân. Sau đó, bạn nên mang vớ len vào để giữ ấm. Thói quen này có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Vì sao việc ngâm chân vào nước lạnh có khả năng cải thiện hệ miễn dịch nói chung và sức khỏe nói riêng? Theo nghiên cứu, nước lạnh có khả năng kích thích sản xuất ra tế bào bạch cầu (tế bào máu trắng) của cơ thể. Đây là các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống chọi nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, bàn chân có nhiều huyệt vị quan trọng kết nối với nhiều cơ quan trong cơ thể. Nước lạnh giúp mát xa các mạch máu ở bàn chân, tăng tuần hoàn máu, khiến bạn có cảm giác thoải mái. Nhờ đó, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Ngâm chân vào nước lạnh 10 phút mỗi tối, bạn sẽ tiếc vì không làm điều này sớm hơn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang bị cảm, đây càng là lí do để bạn phải làm điều này ngay lập tức. Trong trường hợp này, bạn nên ngâm chân vào nước lạnh cứ 4 giờ/lần. Đừng lo việc ngâm nước lạnh có thể khiến bệnh cảm lạnh nặng hơn vì phương pháp này sẽ giúp bạn mau lành bệnh hơn, theo tiến sĩ Sergey. 

Chúc bạn sống khỏe.