Cao răng, các vết ố vàng cứng đầu được hình thành trong quá trình ăn uống hàng ngày của con người. Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá, đồ ngọt, cà phê… khiến khoang miệng xuất hiện mùi hôi khó chịu. Tình trạng này về lâu về dài nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới sâu răng, viêm nướu nặng hơn có thể gây chảy máu ở chân răng.

Ngậm 1 thìa đường + 1 thìa muối, cao răng, hôi miệng hết ngay lập tức - Ảnh 1

Hiện nay có khá nhiều các phương pháp tự nhiên giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng được các nha sĩ khuyên dùng. Một trong số đó ta phải kể đến công thức từ đường và muối dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê muối

- 300ml nước ấm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ban đầu bạn cần chuẩn bị 1 cốc nước ấm rồi tiến hành súc miệng nhiều lần. Thao tác này khá quan trọng giúp loại bỏ các mảng thức ăn, vi khuẩn còn sót lại bên trong.

Ngậm 1 thìa đường + 1 thìa muối, cao răng, hôi miệng hết ngay lập tức - Ảnh 2

Bước 2: Tiếp đó, lấy 1 thìa cà phê đường cho vào miệng, kết hợp dùng lưỡi đẩy đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Thực hiện trong khoảng 5 phút đến khi thấy nguyên liệu tan ra hết thì dừng lại.

Bước 3: Sau khoảng thời gian trên hãy súc miệng lại bằng nước và làm sạch khoang miệng bằng kem đánh răng như bình thường.

Ngậm 1 thìa đường + 1 thìa muối, cao răng, hôi miệng hết ngay lập tức - Ảnh 3

Bước 4: Tiếp tục hòa tan 1 thìa cà phê muối biển vào trong 1 cốc nước ấm. Dùng hỗn hợp đó ngậm liên tục trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Đây là phương pháp tự nhiên, dễ làm chính vì vậy bạn nên áp dụng công thức này đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ để cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt.

Công dụng:

- Đường là một nguyên liệu có tác dụng loại bỏ mảng bám, ố vàng trên răng hiệu quả mặt khác giúp hơi thở thơm mát trong suốt cả ngày dài.

- Muối có tính diệt khuẩn, chống viêm cao, cải thiện tình trạng sâu răng đau nhức khá tốt.

Ngậm 1 thìa đường + 1 thìa muối, cao răng, hôi miệng hết ngay lập tức - Ảnh 4

Lưu ý:

- Để bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh mọi người cần chăm chỉ vệ sinh đều đặn 2 lần/ngày.

- Hạn chế sử dụng chất kích thích và thay vào đó là nhai kẹo cao su không đường thường xuyên.