Quá trình hình thành ngài tằm diễn ra như sau: Khi chín, con tằm sẽ nhả tơ kết thành kén bọc thân mình sau đó chuyển dần thành nhộng. Đến độ phát triển nhất định, nhộng sẽ mọc cánh và chân rồi cắt kén chui ra ngoài thành ngài.

Ngài tằm có vị mặn, bùi béo, thơm và tính ấm, thường được y học cổ truyền chế biến thành các bài thuốc quý có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương,... và các bệnh liên quan đến sinh lý nam giới.

Ngài tằm có vị mặn, bùi béo, thơm và tính ấm, thường được y học cổ truyền chế biến thành các bài thuốc quý có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương,...
Ngài tằm có vị mặn, bùi béo, thơm và tính ấm, thường được y học cổ truyền chế biến thành các bài thuốc quý có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương,... Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong ngài tằm đực có chứa một hormone sinh dục nam là methyltestosteron - có hoạt tính sinh học cao. Trên các thí nghiệm lên động vật, hoạt chất này đã kích thích phát triển túi tinh của chúng.

Ngài tằm hấp trứng gà

Có nhiều cách dùng ngài tằm đực. Nếu muốn đạt kết quả nhanh chóng, có thể dùng 7 con ngài tằm đực, bỏ chân, bỏ cánh, sao vàng cho thơm rồi tán thành bột mịn. Sau đó, trộn bột ngài tằm với tôm tươi đã bóc võ, giã nát và 2 cái lòng đỏ trứng gà, đánh tan rồi hấp chín. Có thể thêm một ít lá hẹ để món ăn thêm hương vị độc đáo.

Ngài tằm hấp trứng gà và tôm tươi giúp quý ông kéo dài thời gian
Ăn món ngài tằm hấp trứng gà và tôm tươi thường xuyên giúp quý ông kéo dài thời gian "lâm trận" - Ảnh minh họa: Internet

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Ngài tằm hấp trứng gà và tôm tươi có tác dụng tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương, giúp quý ông kéo dài thời gian "lâm trận".

Rượu ngài tằm

Ngoài món ăn đơn giản kết hợp giữa ngài tằm, trứng gà và tôm tươi, bạn có thể chế biến "thần dược" này thành rượu thuốc, sử dụng hàng ngày.

Tán nhuyễn các nguyên liệu bao gồm: 40 gram ngài tằm đực vào 20 gram ba kích, 20 gram hà thủ ô đỏ, 20 gram dâm dương hoắc, 20 gram đan sâm, 12 gram trần bì. Sau đó, ngâm với 1-1,5 lít rượu 30 - 35 độ cồn từ 3-4 tuần. Uống rượu thuốc ngài tằm mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần uống khoảng 30 - 50ml. Có thể uống trước khi đi ngủ để thông kinh mạch, mang lại giấc ngủ sâu hơn.

Rượu ngài tằm kích thích quý ông
Rượu ngài tằm kích thích quý ông "yêu" sung mãn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý: Chỉ nên uống rượu ngài tằm với một liều lượng nhất định nêu trên để mang lại cảm giác hưng phấn, kích thích hoạt động tình dục. Nếu lạm dụng, không những không mang lại hiệu quả, rượu ngài tằm sẽ gây ức chế, làm mất hết khả năng tình dục của nam giới.