Wall legs up là động tác chống chân lên tường. Nó rất dễ thực hiện lại giúp thư giãn, tốt cho sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Wall legs up là một động tác yoga rất được ưa chuộng. Bạn không cần dụng cụ và có thể tập nó tại nhà, thậm chí ngay trên giường.

Tập Wall legs up như thế nào?

Ngạc nhiên tột độ, chỉ với 1 động tác cực dễ này, mỡ bụng cứ giảm ầm ầm - Ảnh 1
– Bạn nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường, tay đặt lên bụng hoặc duỗi thẳng, hông cách tường 1 gang tay.

– Hai chân khép lại, duỗi thẳng lên tường sao cho vuông góc với thân người. Bạn có thể đặt dưới mông một chiếc gối mềm để tư thế được chuẩn hơn.

– Giữ nguyên tư thế từ 5 – 10 phút. Áp dụng mỗi ngày 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Loạt lợi ích khác của wall legs up

Ngạc nhiên tột độ, chỉ với 1 động tác cực dễ này, mỡ bụng cứ giảm ầm ầm - Ảnh 2
Đưa máu lên não, xóa tan mệt mỏi: Với 1 chiếc gối ở dưới mông, tư thế gác chân lên tường khi người hơi nâng cao sẽ giúp bơm máu về não hiệu quả. Thực chất, máu kém lên não không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ và khả năng làm việc của bạn, nó còn gây ra các chứng ngáp ngủ, khó thở và đau đầu. Do đó, đây là động tác cần thiết giúp bơm máu cho não và đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh lẫn thể chất.

Thư giãn cơ thể, phòng bệnh dài lâu: Cả ngày khi bạn ở tư thế đứng hoặc ngồi, tim phải làm việc căng thẳng để bơm máu khắp cơ thể. Ở tư thế này, bạn sẽ cho tim cũng như hệ tuần hoàn được thư giãn, ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ… rất thường gặp ở người thành phố vì ít vận động và ăn uống thiếu khoa học.

Làm nhỏ đùi và săn chắc vòng 3: Ở tư thế này, phần thân dưới của bạn phải nâng lên cao và chống đỡ cơ thể. Khi đó, các cơ bắp ở đùi, mông… phải hoạt động và căng ra. Cơ bắp được tác động mạnh mẽ chính là chìa khóa vàng giúp đánh tan mỡ thừa ở các bộ phận này. Những bài tập nổi tiếng như squat hay plank cũng dựa trên nguyên lý hoạt động cơ bắp này để giảm cân đấy!