Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu thường xuyên ăn cơm nguội, đừng quên những chú ý sau

Nếu bạn có nhu cầu dùng cơm nguội, hãy học cách bảo quản cơm an toàn sau.

Các nhà nghiên cứu ở xứ anh đào cho rằng khi bạn để cơm nguội thì thành phần tinh bột trong cơn nguội sẽ mất đi, và trở thành thực phẩm kháng tinh bột, do vậy việc dùng cơm nguội ăn là thực đơn giảm cân nhanh được nhiều phụ nữ Nhật sử dụng.
 
Khi chị em sử dụng nhiều thức uống và các chất ngọt, sẽ khiến lượng đường hấp thụ trong màu tăng, insulin sẽ tăng lên nhanh chóng. Và khi đó nếu bạn ăn chút cơm nguội thì kháng tinh bột có thể kiểm soát được sự gia tăng của lượng đường trong máu, ức chế bài tiết insulin. Thực tế khi insulin giảm, có thể giúp chị em cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.
 
Theo nghiên cứu, lượng calo trong kháng tinh bột thấp, điều quan trọng nữa kháng tinh bột khó hấp thụ, không làm tăng lượng calo trong người, khiến chị em có cảm giác no lâu và khống chế được sự thèm ăn, cân bằng dinh dưỡng vì thế dễ dàng duy trì cân nặng.
 
Nếu thường xuyên ăn cơm nguội, đừng quên những chú ý sau - Ảnh 1
 
Những lưu ý để bảo quản cơm nguội đúng cách:
 
  • Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn đem ra hấp lại. Không để cơm ngoài không khí với nhiệt độ thường vì cơm dễ ôi thiu.
  • Nên cho cơm nguội vào tủ lạnh và đậy nắp kín khi bảo quản.
  • Không để cơm lâu quá 8 tiếng – như vậy, nên giải quyết món cơm nguội ngay trong vòng 8 tiếng kể từ khi nấu.
  • Không để các thực phẩm hoặc thức ăn khác dính vào cơm nguội trong quá trình bảo quản vì dễ khiến cơm bị thiu.
  • Không nên hâm nóng cơm quá 2 lần, bởi quá trình hâm nóng sẽ làm mất hết chất trong cơm.
  • Không nên tích trữ quá nhiều cơm nguội dồn lại mới ăn bởi như vậy cơm không còn dưỡng chất nữa.
  • Nếu nhà có nhiều cơm thì hãy đem sấy hoặc phơi cho khô, sau đó hấp lại. Đó là món ăn khá hấp dẫn, là món khoái khẩu của nhiều người.
Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Thực hư ăn cơm nguội hấp gây nguy cơ ung thư, chuyên gia chỉ cách tiết kiệm lại an toàn

Việc ăn cơm nguội hấp lại là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên thời gian gần đây, thông...

Ăn bơ rất tốt nhưng đây là sai lầm tai hại khi ăn mà rất nhiều người Việt vẫn đang mắc phải

Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên loại quả này cũng có 'chống chỉ định' nên với một...

Chuyên gia cảnh báo thường xuyên uống trà đặc dễ hỏng thận, hại dạ dày không kém rượu, bia

Trà xanh được coi là một trong những thức uống vàng, có tác dụng giải độc, tăng cường hệ miễn...

Học ngay công thức pha nước giảm cân thần thánh từ mật ong và hạt chia

Hiện nay hạt chia được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và sử dụng giúp cải thiện sức khỏe,...

Xoài cực kỳ bổ dưỡng, nhưng 5 người này không được ăn

Vì xoài chứa nhiều chất gây kích ứng, những thành phần này sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể...

4 thực phẩm hại gan khủng khiếp nhưng người Việt vẫn "mê mẩn"

Những món ăn quen thuộc, khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là "thủ phạm" gây ra tổn thương cho...

Ăn mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ để loại bỏ chất béo, không lo nóng trong, nổi mụn

Mì tôm (hay còn gọi là mì ăn liền) là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, việc...

Tin mới nhất