Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu phụ nữ còn giữ 3 điểm yếu này sẽ tự chuốc cay đắng dù có người chồng tốt ở bên

Dù cho bạn cưới được người chồng tốt đi chăng nữa thì mệt nhọc do lao lực quá độ, sức khỏe giảm sút vì ôm đồm quá nhiều việc là những hệ quả mà một mình bạn phải gánh chịu.

Một cuộc hôn nhân có êm ấm và hạnh phúc dài lâu hay không phụ thuộc vào cách cư xử và sự vun đắp của những người trong cuộc. Phụ nữ và đàn ông, mỗi người đều giữ một nửa vai trò ngang nhau trong ấy. Nếu một bên xây, một bên phá thì chẳng bao giờ có thể làm nên một cuộc hôn nhân hòa hợp.

Bên cạnh việc tỉnh táo chọn lựa cho mình một người đàn ông xứng đáng trở thành bạn đồng hành, phụ nữ cũng phải rèn luyện, tu dưỡng bản thân để hoàn thiện chính mình. Nếu không cho dù bạn có may mắn cưới được người chồng tốt, hôn nhân của bạn cũng chẳng bao giờ được hạnh phúc mỹ mãn.

Trong hôn nhân, nếu phụ nữ còn giữ 3 yếu điểm "chí mạng" sau đây thì bạn sẽ chỉ tự chuốc lấy cay đắng về mình.

Người vợ tự biến mình thành người giúp việc

Đối với phụ nữ, hôn nhân có nhiều trách nhiệm nặng nề khi mà họ phải vừa làm việc kiếm tiền vừa phải thực hiện nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Thế nhưng quản lý và sắp xếp hôn nhân của mình thế nào lại phụ thuộc vào mỗi người vợ.

Nếu phụ nữ còn giữ 3 điểm yếu này sẽ tự chuốc cay đắng dù có người chồng tốt ở bên - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ biến mình thành người giúp việc trong nhà, ngày bận bịu trên công ty, tối về lại một mình quần quật làm việc nhà, chăm sóc con cái cả.

Nếu bạn tự biến mình thành người giúp việc, không yêu cầu chồng chia sẻ công việc chung vì cho rằng đó là phận sự của phụ nữ - cuối cùng bạn chẳng những là giúp việc không công, chẳng được trả lương mà còn bị chồng coi thường. Mọi sự hy sinh, đóng góp của bạn cho gia đình dần dần người chồng sẽ coi đó là điều đương nhiên, lòng tốt quá mức thừa thãi sẽ gây phản tác dụng.

Dù cho bạn cưới được người đàn ông tốt đi chăng nữa thì mệt nhọc do lao lực quá độ, sức khỏe giảm sút vì ôm đồm quá nhiều việc - đó là những hệ quả mà một mình bạn phải gánh chịu. Chưa nói, không biết chăm chút cho chính mình, bạn sẽ ngày càng xấu xí, xuống sắc và già nua, dù người chồng có tốt đến mấy cũng chẳng thể tránh được nhiều lúc chán vợ. Đến cuối cùng cũng là tự bản thân chuốc lấy đau khổ về mình.

Người vợ luôn nhận hết phần thiệt thòi về mình

Không phải bạn càng rộng lượng, bao dung thì đối phương càng xúc động, cảm kích bạn. Không phải bạn bỏ ra càng nhiều thì sẽ thu lại được điều tương đương. Không phải bạn nhận hết thiệt thòi về mình thì người khác sẽ trân trọng và thương xót bạn. Đôi khi quá mức hiểu chuyện, quá mức suy nghĩ cho người khác lại càng khiến đối phương được đà lấn tới, càng coi thường bạn mà thôi.

Bạn mãi âm thầm chịu đựng sự chèn ép của gia đình nhà chồng hay có vấn đề khó khăn nào đó cũng tự mình giải quyết không muốn cho chồng biết. Bạn ôm hết ấm ức, tổn thương và buồn khổ về mình với hy vọng người đàn ông của mình được vui vẻ, hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng hề giống bạn hy vọng đâu.

Bạn sẽ ngày càng héo mòn trong mớ cảm xúc tiêu cực và những áp lực nặng nề ấy. Còn anh ta ư, mọi thứ bạn dành cho chồng trở thành điều đương nhiên và nực cười hơn là yêu sách của anh ta với bạn sẽ ngày càng cao hơn.

Nếu phụ nữ còn giữ 3 điểm yếu này sẽ tự chuốc cay đắng dù có người chồng tốt ở bên - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người vợ gồng mình gánh vác

Dù là phụ nữ hay đàn ông thì sẽ có nhiều việc không thể tự mình giải quyết, cần đến sự trợ giúp của người khác. Nhất là phụ nữ vốn là phái yếu càng không nên cậy mạnh, cố sức gồng gánh tất cả để rồi tự khiến mình gục ngã vì quá sức.

Độc lập, tự chịu trách nhiệm là điều cần thiết nhưng điều gì cũng nên có mức độ của nó. Trong công việc và cuộc sống, phụ nữ hãy biết cách yêu cầu sự trợ giúp từ chồng, vợ chồng cùng chia sẻ với nhau. Điều đó vừa khiến phụ nữ vơi bớt gánh nặng trên vai, vừa giúp tình cảm vợ chồng gắn bó khăng khít hơn.

Một người vợ không gì không làm được, sự có mặt của người đàn ông bên cạnh dường như chỉ để trang trí - người phụ nữ ấy vừa tự làm khổ chính mình lại khiến đàn ông không có "đất dụng võ". Để rồi người chồng ấy sẽ muốn đi tìm "chân trời" khác cho anh ta cơ hội thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Theo An Du/Phụ nữ Việt Nam

Tin liên quan

Kiếm 80 triệu một tháng, tôi vẫn bị mẹ bạn gái ra sức phản đối chỉ vì một lý do

Mặc cho bạn gái tôi thì đã khóc rất nhiều và cầu xin muốn được cưới tôi làm chồng. Mẹ...

Tình cũ của người yêu đột ngột xuất hiện tiết lộ sự thật về quá khứ của cô ấy khiến cả nhà tôi sững sờ

'Cảm ơn cậu đã yêu thương H thực lòng và nhớ tuần tiết hương khói cho con của chúng tôi...

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông không dám phản bội dù đàn bà đẹp vây quanh: Biết cách để đàn ông sợ mất

Phụ nữ tự tin, độc lập thì lúc nào biết đúng giá trị của bản thân. Và hơn ai hết...

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp

Mọi người vẫn thường hay nói: mấy ai muốn làm người bình thường khi yêu có lẽ là vì thế....

Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình

Một câu hỏi chẳng mới nhưng thiếu nữ nào đến tuổi cập kê cũng phải "vò đầu bứt tai": Liệu...

6 việc con trai thích làm khi ở gần bạn gái, số 1 vẫn là ''chuyện ấy''

Tâm trạng khi yêu của đàn ông con trai căn bản là giống nhau, nhưng hầu hết họ đều muốn...

Bỏ bê chồng, đàn bà khôn ngoan nhận 4 điều được, 1 điều mất

Người đàn bà khôn ngoan phải biết cách bỏ bê, phũ phàng với chồng để được yêu thương, trân trọng,...

Tin mới nhất